Cần cân nhắc khi xem live-stream

  •   Chủ nhật - 26/11/2017 20:26
  •   169
  •  0
images
Ảnh: Sưu tầm
Có thể nói live-stream (phát trực tiếp) đang là trào lưu trên internet. Bất cứ chuyện gì người ta cũng có thể live-stream và nghĩ ra những điều độc, lạ, sốc nhằm thu hút lượt view (xem) cho những mục đích cá nhân. Lợi dụng sự dễ dãi từ người xem, rất nhiều thành phần chống phá Đảng và Nhà nước ta đã cho live-stream liên tục để phân tán tâm lý, kích động, bịa tin, gây chia rẽ nội bộ.

Mạng xã hội Facebook, Twitter và trang chia sẻ Youtbe là vùng đất ảo cho những kẻ chống phá hoạt động ngang ngược một cách công khai. Do chính sách của nhà cung cấp dịch vụ nên rất khó để report (báo cáo) chúng. Chúng live-stream hung hăng, chửi bới Nhà nước ta bất cứ điều gì mà chúng thích. Kèm theo là thêm thắt những tình tiết sai sự thật, gây hoang mang dư luận, chia rẽ tình đoàn kết. Tất nhiên, trong công cuộc xây dựng đất nước, bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới cũng đều có những khiếm khuyết. Đó là những bài học cần được cải thiện để quốc gia trở nên phát triển phồn thịnh, vững mạnh. Thế nhưng những kẻ chống phá lại mượn những cơ hội ấy để xé toạc ra to, sai sự thật, làm dao động lòng dân.

Vì thế, người dân cần cân nhắc khi lên mạng xem live-stream. Nếu đó là những đoạn clip giải trí lành mạnh thì xem vô tư. Còn nếu là nội dung của những kẻ chống phá Đảng và Nhà nước ta thì nên thoát ra ngay lập tức. Khi tất cả người dân có ý thức như thế thì những kẻ chống phá không còn đất sống. Chính quyền địa phương và công an khu vực cũng cần thường xuyên tuyên truyền bà con không nên vào xem những live-stream như thế, để không gian mạng cũng như ngoài đời yên ổn. Đồng thời, Bộ TT-TT cần có những biện pháp mạnh, rốt ráo nhằm xử lý khủng hoảng truyền thông cũng như ngăn chặn những kẻ bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta.

NGUYỄN THANH VŨ

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 2,522

Hôm qua: 2,290

Tháng hiện tại: 32,391

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 964,410

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây