Hội LHPN huyện Phú Hòa sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

•   Thứ hai - 15/07/2024 14:52
Ngày 12/7/2024, Hội LHPN huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Binh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Huỳnh Thị Minh Hải - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Bưu điện Liên việt chi nhánh Phú Yên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 9 xã, thị trấn cùng các tập thể và cá nhân được khen thưởng.
quang cảnh
Quang cảnh hội nghị
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 50 lượt hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho phụ nữ. Các cơ sở Hội đã giúp đỡ 48 hộ phụ nữ thoát nghèo, 63 hộ phụ nữ thoát cận nghèo, có 121 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”. Các cấp Hội LHPN trong huyện nhận giúp đỡ 12 địa chỉ an sinh xã hội; nhận làm mẹ đỡ đầu trực tiếp và gián tiếp cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động hỗ trợ 619 suất quà cho học sinh nghèo với số tiền 356 triệu đồng, phối hợp thành lập 24 mô hình như: xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch; phân loại, xử lý rác thải, ủ phân hữu cơ tại hộ gia đình; phân loại rác thải tại hộ gia đình. Riêng mô hình “trồng hoa ven đường” lan tỏa mạnh trong toàn huyện với 52.357m đường hoa với 25.737 hộ tham gia. Ngoài ra, Hội cũng vận động thành lập 20 mô hình chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp có từ 20 đến 30 thành viên tham gia với chiều dài 500-600m/mỗi tuyến đường tại 15 chi hội trên địa bàn huyện.
Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội LHPN huyện Phú Hòa tiếp tục duy trì hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế gắn với việc triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2027” và các chương trình, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tuyên truyền vận động hội viên thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; duy trì và phát triển các mô hình đạt hiệu quả trong hội viên phụ nữ.

tang gk 1
gk 2
4
Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dịp này, Hội LHPN huyện Phú Hòa cũng sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; sơ kết hoạt động ủy thác giữa Hội với các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024; sơ kết mô hình trồng hoa ven đường, chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh, sạch, đẹp, chi hội phụ nữ xanh, thân thiện, vững mạnh giai đoạn 2016 - 2024; đồng thời, biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong thực hiện các mô hình và hoạt động ủy thác cho vay 6 thánh đầu năm 2024.

Hội LHPN huyện Phú Hoà