Hội LHPN huyện Sông Hinh: Hội thi Kiến thức bố mẹ- sức khỏe con

•   Thứ ba - 03/01/2017 08:28
Sáng ngày 28/12/2016, Trung tâm Y tế phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội thi Kiến thức bố mẹ- sức khỏe con với sự tham gia của 9 gia đình đến từ các xã EaTrol, EaBia, Thị trấn Hai riêng và Đức Bình Đông.
……………………………………
Tại Hội thi, các gia đình phải trải qua 3 phần thi: sức khỏe con ( kiểm tra cân nặng và chiều cao), phần thi lý thuyết và thực hành. Với phần thi lý thuyết mỗi cặp vợ chồng bóc thăm một câu hỏi để trả lời trong vòng 5 phút đã giúp các gia đình hiểu biết hơn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ mang thai và sức khỏe trẻ em theo chương trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em. Và với phần thi thực hành, mỗi cặp vợ chồng thực hành chế biến 3 món ăn chính cho gia đình đầy đủ 4 nhóm thực phẩm gồm: nhóm tinh bột, chất đạm, chất béo và nhóm Vitamin- muối khoáng.
DSC00139
Qua hội thi nhằm đánh giá sự hiểu biết về kiến thức kỹ năng thực hành dinh dưỡng của bố mẹ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em. Ngoài ra, hội thi cũng là dịp để bố mẹ, người nuôi dưỡng trẻ học tập, trao đỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đồng thời tuyên truyền vận động mọi người cùng tham gia vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em.
Kết thúc hội thi, BTC đã trao 9 giải cho các gia đình tham gia và giải nhất thuộc gia đình chị Trương Thị Hồng- anh Trần Văn Hải ở khu phố 9- Thị trấn Hai riêng./.

NGỌC LY