Hội LHPN phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

•   Thứ năm - 07/05/2020 15:28
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19, Hội LHPN phường Xuân Yên  bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.
Hội LHPN phường thành lập nhóm may khẩu trang y tế cấp phát miễn phí cho người dân, nhất là các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người mọi nhà đều có khẩu trang đeo phòng chống dịch. Nhóm tình nguyện gồm 25 hội viên, phụ nữ, chủ yếu các chị may tại nhà, không tập trung đông người, nguồn kinh phí chủ yếu vận động từ những cá nhân hảo tâm trên địa bàn thị xã. Tính đến nay, nhóm vận động hơn 7,7 triệu đồng và hơn 70m vải may, phát hơn 10 đợt / 1050 chiếc khẩu trang vải và khẩu trang y tế.
Bên cạnh đó, Hội phối hợp Hội chữ thập đỏ phường vận động phát cho bà con 80kg gạo, 20 chai nước rửa tay khô 12 triệu đồng tặng cho bà con hộ nghèo, cận nghèo; vận động 05 chị tham gia hiến máu, vận động khai báo y tế 120 trường hợp từ những vùng dịch về địa phương và vận động tự cách ly tại nhà; rà soát, kiểm tra hơn 100 cửa hàng kinh doanh (không thuộc  nhu yếu phẩm) tạm dừng hoạt động.
Song song với hoạt động trên, công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường được chú trọng. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Hội phụ nữ phường cùng với các chị Chi hội trưởng tích cực đi cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ dân thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh COVID 19; trong đó lưu ý bà con nhân dân nên ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết; thường xuyên rửa tay đúng cách; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; vệ sinh nơi ở, chỗ làm việc; chú ý đảm bảo sức khỏe; tránh hoang mang, hoảng loạn, không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng; không ồ ạt mua đồ dự trữ, không tập trung đông người; phát huy trách nhiệm để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch.