•   Thứ sáu - 15/01/2021 14:34

Sáng ngày 14/01/2021, Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13, khóa XII nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Đào An Xuân – UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã, lãnh đạo UBMTTQ và các hội đoàn thể thị xã;  các đ/c ủy viên BCH Hội LHPN thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn và thách thức với tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19 cùng với thời tiết diễn biến thất thường ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào thi đua và hoạt động của các cấp Hội LHPN thị xã.

Tuy nhiên, cả hệ thống Hội thị xã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, tích cực phối hợp tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tích cực lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc. Luôn quan tâm theo dõi diễn biến tư tưởng, tâm tư, tình cảm của các cấp cán bộ Hội, kịp thời chấn chỉnh, hỗ trợ khắc phục những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở.

Các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong ký kết thi đua với Tỉnh cơ bản hoàn thành,  một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, như: phát triển hội viên; giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo; phong trào phụ nữ tự giúp nhau bằng các mô hình nhóm PNTK, giúp con giống, cây giống, ngày công lao động; giới thiệu, nhân rộng nhiều gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.. Một số nhiệm vụ chất lượng duy trì và đảm bảo, như: giúp phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp, tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường; phối hợp thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phụ nữ cơ sở tham gia giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề nối cộm, bức xúc tại các địa phương; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động nhân các ngày lễ lớn của Hội và của đât nước; chú trọng tập trung tuyên truyền phòng, chống đại dịch Covid; thực hiện tốt công tác anh sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; phát triển hội viên mới vào tổ chức Hội...

IMG 8035 (1)

Tại Hội nghị, có 3 tham luận và 3 ý kiến thảo luận nhằm tập trung đánh giá việc thực hiện công tác hội năm 2020 và các giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội đề ra trong năm 2021, Hội LHPN thị xã sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Phú Yên trao tặng Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN phường Xuân Đài; tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cho 4 tập thể và 1cá nhân;  Hội LHPN thị xã trao Giấy khen cho 17 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Hội; đồng thời khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân trong thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa Hội LHPN với NHCS năm 2020.

Tại Hội nghị, đã bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Lộc vào UVBCH Hội LHPN thị xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin, ảnh: THU HÀ