Hội LHPN xã Hòa Thành bàn giao 2 mô hình tham gia xây dựng và giữ vững xã nông thôn mới nâng cao

•   Thứ ba - 09/05/2023 09:01
Hội LHPN xã Hòa Thành, TX Đông Hòa đã thực hiện bàn giao 2 mô hình tham gia xây dựng và giữ vững xã nông thôn mới nâng cao cho Ban nhân dân thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, TX Đông Hòa.
Đông Hòa xã Hòa Thành bàn giao 2 mô hình tham gia XD và giữ vững nông thôn mới
Lãnh đạo Hội LHPN xã Hòa Thành và Chi hội thôn Phước Bình Bắc
chụp ảnh lưu niệm tại tuyến đường trong ngày bàn giao

2 mô hình trên do Chi hội phụ nữ thôn Phước Bình Bắc thực hiện: “Tuyến đường tự quản xanh - sạch - đẹp” và “Sắc cờ quê hương”, tuyến đường thuộc địa phận thôn Phước Bình Bắc, có chiều dài 800m. Tham gia mô hình “Tuyến đường tự quản xanh - sạch - đẹp”, có 40 chị em phụ nữ trong chi hội thôn tiến hành mua cây giống, phân bón, xây bồn hoa và trồng hoa; mô hình “Sắc cờ quê hương” với 90 trụ cờ Tổ quốc cao 3m được cắm dọc 2 bên tuyến đường. Tổng kinh phí thực hiện 2 mô hình hơn 15 triệu đồng do hội viên, phụ nữ thôn Phước Bình Bắc đóng góp và vận động từ các mạnh thường quân.
Chị Mai Thị Hoài Giang – Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Thành cho biết: “Thông qua 2 mô hình trên đã góp phần cùng chính quyền địa phương duy trì và nâng cao tiêu chí xã chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, phát huy vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng mỹ quan trên các tuyến đường, tạo sự đồng nhất trong việc treo cờ kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc ở khu dân cư”.

MINH HUYỀN