Phú Hoà: tổ chức giám sát chuyên đề năm 2024

•   Thứ ba - 25/06/2024 01:09
Thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị xã hội. Ngày 18 và 19/6/2024, đoàn giám sát do đồng chí Huỳnh Minh Hải – Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật tại UBND xã Hòa An và Hòa trị.
TÌAN CẢNH'
Đoàn làm việc tại UBND xã Hoà An
Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương, các ngành liên quan báo cáo kết quả thực hiện Luật Người khuyết tật và các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật từ năm 2023 đến tháng 6/2024; sự phối hợp thực hiện của các ngành trong công tác an sinh xã hội. Qua đó, Đoàn đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc chi trả chế độ cho người khuyết tật kịp thời, đúng đối tượng; thành lập và kiện toàn hội đồng xác định mức độ khuyết tật đúng quy định; lồng ghép các hoạt động dịch vụ cho người khuyết tật trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của địa phương…
Bên cạnh kết quả đạt được, đoàn cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế như: công tác tuyên truyền có lúc chưa thường xuyên; việc chi chế độ cho Người khuyết tật có lúc còn chậm… Hiện nay, xã Hòa An có 1009  người, xã Hoà Trị có 1.117 người khuyết tật, đây là 02 xã có số lượng người khuyết tật khá cao nên ngoài chính sách hỗ trợ của Nhà nước, địa phương cần quan tâm hơn nữa vận động các nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng này được hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti, vươn lên trong cuộc sống.
Đồng thời, đoàn ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị được giám sát để tiếp tục kiến nghị lên cấp có thẩm quyền để có các giải pháp thiết thực nâng cao hơn nữa việc thực thi pháp luật nói chung và công tác an sinh xã hội nói riêng trong thời gian tới.

Hội LHPN huyện Phú Hoà