Phường Hòa Hiệp Trung - Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

  •   Thứ hai - 19/06/2023 09:04
  •   140
  •  0
Chiều ngày 14/6/2023, Hội LHPN phường Hòa Hiệp Trung, TX. Đông Hòa tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” định kỳ quý 2/2023. Trong buổi sinh hoạt, Hội LHPN tỉnh đã mời các Đồng chí Phòng PV05, Công an tỉnh Phú Yên tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 30 chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung.
Đông Hòa, Phường Hòa Hiệp Trung Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa tội phạm h1
Tại buổi tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
tại Phường Hòa Hiệp Trung

Tại buổi tuyên truyền, các Đồng chí Phòng PV05, Công an tỉnh Phú Yên đã thông tin, phổ biến về Luật An ninh mạng, đặc biệt là việc nhận diện, phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong thời gian qua. Sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay; nội dung cơ bản về bảo vệ An ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, quy định của pháp luật xử lý đối với các hành vi xâm phạm An ninh mạng cho các quản trị viên. Bên cạnh đó, các Đồng chí Phòng PV05 đã thông qua thực trạng, thủ đoạn, hành vi của các loại tội phạm mạng và cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng trong tình hình hiện nay.
Đông Hòa, Phường Hòa Hiệp Trung Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa tội phạm h2
Chị em hội viên phụ nữ phường Hòa Hiệp Trung trao đổi, chia sẻ tại buổi tuyên truyền

Các Đồng chí Phòng PV05 cũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ cách thức quản lý nội dụng các trang, nhóm; kỹ năng phòng, chống các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển trang, nhóm để xây dựng môi trường không gian mạng “sạch”, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.
Buổi tuyên truyền pháp luật về Luật An ninh mạng có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các chị em trên địa bàn nâng cao nhận thức về pháp luật. Qua đó, mỗi hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên, nhằm phổ biến để người dân nhận diện và chủ động phòng tránh những hành vi lừa đảo của các đối tượng trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội. Bên cạnh đó, tuyên truyền để người dân tiếp tục nâng cao nhận thức, tích cực chia sẻ những thông tin chính thống, tấm gương người tốt, việc tốt trong sinh hoạt đời sống hàng ngày trên không gian mạng.
Hội LHPN Phường Hòa Hiệp Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 42

Tổng lượt truy cập: 4,233,696

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây