Sông Hinh: Tập huấn triển khai dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

  •   Thứ ba - 13/12/2022 16:51
  •   171
  •  0
Ngày 13/12, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I (2021 - 2025) cho hơn 70 người đại diện các phòng, ban,ngành; lãnh đạo lãnh đạo UBND , cán bộ phụ trách tài chính ngân sách xã, Hội LHPN của 4 xã Ea Lâm, Ea Bá, EaTrol, EaBia, Thị trấn Hai Riêng và bí thư chi bộ của 17 thôn buôn của 5 xã, thị trấn thực hiện dự án.
Sông Hinh Tap huan trien khai du án 8
Bà Nay Hờ Nhơn, CT Hội LHPN huyện Sông Hinh Tập huấn triển khai dự án 8

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giới thiệu các nội dung như: Triển khai tổng quan các hoạt động của Dự án 8 giai đoạn I: 2021- 2025 và năm 2022 trên địa bàn huyện; các kế hoạch triển khai thực hiện Dự án 8, giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2022; hướng dẫn thực hiện công tác tài chính theo Thông tư 15 của Bộ Tài chính. Đồng thời Hội nghị đã thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án 8, đặc biệt việc lựa chọn triển khai thực hiện các mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; mô hình Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi; các Tổ truyền thông cộng đồng và tuyên truyền về giới trong dự án.
Đây là dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Dự án, tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng./.
Ngọc Ly
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 16

Máy chủ tìm kiếm: 5

Khách viếng thăm: 11

Tổng lượt truy cập: 4,230,395

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây