Tin hoạt động Hội LHPN Đông Hòa, Phú Hòa, TX.Sông Cầu và huyện Sông Hinh

  •   Thứ sáu - 28/06/2019 15:47
  •   672
  •  0
* Hội LHPN huyện Đông Hòa và Phú Hòa: 
Hưởng ứng ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam và  hoạt động “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em “ năm 2019.  Nhằm tạo điều kiện cho chi em phụ nữ được tư vấn, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và nâng cao hiểu biết về vai trò của nội tiết tố nữ đối với sức khỏe của chị em. Trong 02 ngày 26 và 27/6, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hòa và Phú Hòa phối hợp với Công ty TNHH dược phẩm ích nhân tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe: “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ” cho 450 chị là cán bộ Hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn và cán bộ công nhân viên nữ của 2 huyện. Qua hội thảo nhằm trang bị cho các chị em phụ nữ nâng cao kiến thức về chăm sóc, sức khỏe của bản thân mình. Đây cũng là hoạt động nhằm  thực hiện có hiệu quả từng bước tuyên truyền hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với các phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, từ đó xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống, hoàn thành các thiên chức của mình ở gia đình và xã hội.
IMG 0860
IMG 20190626 160048 resized 20190627 081142066 (1)

* Hội LHPN xã Xuân Thọ 1, TX.Sông Cầu
Tối ngày 26 tháng 6, Hội LHPN phối hợp với Hội Nông dân  xã Xuân Thọ 1 tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc”. Tham gia Hội thi Hội thi có 05 cặp gia đình đến từ 03 thôn trên địa bàn xã, cùng với hơn 180 cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ Hội thi.
Các cặp vợ chồng trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi lắng nghe và thấu hiểu, xoay quanh các chủ đề về Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Luật trẻ em; kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất ( cặp vợ chồng Thôn Nhiêu Hậu); 02 giải nhì ( 01 cặp vợ chồng thôn Nhiêu Hậu, 01 cặp vợ chồng thôn Chánh Nam); 02 giải ba ( 01 cặp vợ chồng thôn Phương Lưu, 01 cặp vợ chồng thôn Chánh Nam)
Qua Hội thi này Hội đã tuyên truyền cho chi em hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn xã biết và nhận thức được trong công tác bảo vệ hạnh phúc gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình, đồng thời biết cách chăm sóc và bảo vệ trẻ em, bảo đảm an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.
65185134 335723530651594 1761455101286809600 n

* Hội LHPN huyện Sông Hinh: Tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn
Ngày 28/6/2019, tại Khu Phố 7- Thị trấn Hai Riêng,  Hội LHPN Thị TRấn Hai Riêng- Sông Hinh phối hợp cùng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn trồng rau an toàn cho 30 thành viên Tổ Phụ nữ sản xuất rau an toàn Thị trấn Hai Riêng.
Tại buổi tập huấn thành viên Tổ phụ nữ sản xuất rau an toàn đã được nghe Cán bộ kỹ thuật Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện giới thiệu tổng quát về rau an toàn, kỷ thuật trồng rau an toàn. Theo đó, các thành viên tổ phụ nữ sản xuất rau an toàn Thị Trấn Hai Riêng đã được hướng dẫn cách làm đất, chọn giống, thời gian xuống giống, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật bón phân, tưới nước và hướng dẫn phương pháp phòng chống sâu bệnh trên rau an toàn. Cũng tại buổi tập huấn này, cán bộ Trạm đã truyền đạt cho thành viên tổ nhận biết bệnh khảm trên lá sắn, cách phòng bệnh.
Qua lớp tập huấn đã giúp thành viên Tổ phụ nữ sản xuất rau an toàn Thị TRấn Hai Riêng nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn, hiểu biết nguyên nhân và cách phòng bệnh khảm sắn và hiểu biết về Pháp Lệnh giống cây trồng, từ đó áp dụng và công việc sản xuất nông nghiệp của mình được tốt hơn./.
cán bộ kỹ thuật trạm bao ve thuc vat huyen huong dan ky thuat cho chi em
                                                                       Thanh Thủy - Phú Hòa - Xuân Thọ 2 -  Sông Hinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 8

Tổng lượt truy cập: 3,338,246

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây