Tin hoạt động Hội LHPN Phú Hòa, Sông Hinh

•   Thứ sáu - 07/09/2018 13:46
* Hội LHPN xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa: Khai giảng lớp nghề trang điểm cô dâu
Thực hiện đề án 939 hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025; đề án 295 hỗ trợ phụ nữ đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn tiếp theo. Vừa qua, tại nhà văn hóa xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, Hội LHPN xã phối hợp UBND xã Hòa Hội và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Hòa khai giảng lớp trang điểm cô dâu cho 25 học viên là người lao động trên địa bàn xã (Trong đó có 5 chị là người dân tộc thiểu số; 04 chị thuộc diện hộ cận nghèo).
Tham gia buổi khai giảng có lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMT xã, hội LHPN xã cùng với cán bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Hòa phụ trách lớp nghề. Tại buổi khai giảng đồng chí Nguyễn Xuân Qúy, PGĐ.Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Hòa khai giảng lớp học, phổ biến cho học viên các kiến thức, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề. Dự kiến khóa học sẽ kéo dài 2 tháng, học viên được học vào tối thứ 3, 5, 7 và chủ nhật hàng tuần và buổi học đầu tiên là vào ngày 12/7/2018. Tại đây học viên được học miễn phí và được trang bị vật dụng học tập, đối với học viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số thì được hỗ trợ 15.000đ/buổi học.
Qua học nghề giúp cho các chị phụ nữ nâng cao nhận thức về kỹ thuật trang điểm cô dâu; phân tích được loại da, dạng khuôn mặt trước khi trang điểm; mô tả được quá trình chỉnh sửa khuyết điểm trên khuôn mặt; thực hiện thành thạo kỹ năng trang điểm nền, mắt, môi… Giúp cho chị em tự trang điểm, làm đẹp cho chính mình và có 01 nghề ổn định để phát triển kinh tế tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
P 20180821 184429

* Hội LHPN huyện Sông Hinh
Vừa qua, Hội LHPN huyện Sông Hinh phối hợp với Hội LHPN xã EaBia tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái  ấm tình thương” cho chị  Nay Hờ Nga ở Buôn Ma Sung- xã EaBia.
Căn nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 24m2, tổng kinh phí xây dựng 37 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là của người thân trong gia đình. Ngôi nhà hoàn thành với nền lát gạch hoa, mái tôn chắc chắn, tuy không lớn nhưng đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho gia đình chị Hờ Nga, đồng thời là niềm vui lớn đối với gia đình khi mùa mưa gần kề.
Được biết, chị Nay Hờ Nga là hộ phụ nữ nghèo có mã số thuộc diện được hỗ trợ của Nhà nước./.

Hội phụ nữ Hòa Hội, huyện Phú Hòa – Hội LHPN huyện Sông Hinh