Tin hoạt động Hội LHPN TX.Sông Cầu

•   Thứ sáu - 17/01/2020 08:13
* Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành hội LHPN thị xã khóa XII
Sáng ngày 03/01/2020, Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành hội LHPN thị xã khóa XII nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Phương Liên – PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên, đ/c Nguyễn Thị Mỹ Phượng – Phó Ban Tổ chức Tỉnh hội, lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, cơ quan liên tịch trên địa bàn thị xã, các đ/c ủy viên BCH Hội LHPN thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Năm qua, Hội LHPN thị xã luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, phụ nữ; tiếp tục tuyên truyền chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ hội…. Ngay từ đầu năm, Hội đã chỉ đạo triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Ngoài ra, Hội luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát và phản biện xã hội.

IMG 2661

Tại Hội nghị, có 5 tham luận và 3 ý kiến thảo luận nhằm tập trung đánh giá việc thực hiện công tác hội năm 2019 và các giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội đề ra trong năm 2020, Hội LHPN thị xã sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Nhân dịp này, 17 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 01cá nhân;  Hội LHPN thị xã khen thưởng công tác Hội 17 tập thể và 10 cá nhân và 4 tập thể, 4 cá nhân khen thưởng trong thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa Hội LHPN với NHCS năm 2019.

* HỘI LHPN PHƯỜNG XUÂN YÊN PHỐI HỢP UBND PHƯỜNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA THU GOM RÁC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN.
Vừa qua, Hội LHPN phường Xuân Yên đã phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua thu gom rác thải trong nuôi trồng thủy sản và cấp phát cho 387 giỏ đựng rác thải tại khu phố Phước Lý – phường Xuân Yên. Sau buổi lễ, Hội LHPN phường Xuân Yên tổ chức buổi tuyên truyền đến 387 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nuôi trồng thủy sản tham gia và ký cam kết thực hiện đạt 100%, phối hợp phát hơn 700 tờ rơi cho các hộ dân đang sinh sống và có nuôi trồng thủy sản…
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến toàn bộ nhân dân và đặc biệt là hộ gia đình, cá nhân có nuôi trồng thủy sản trên địa bàn phường biết về những chủ truơng của UBND tỉnh Phú Yên, UBND thị xã, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật của người dân, từng bước cải thiện nhận thức về bảo vệ môi trường vùng nuôi, bảo vệ môi trường biển cho các ngư dân, người nuôi trồng thủy sản trên Vịnh. Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hoạt động khai thác, nuôi trồng với bảo vệ môi trường. Giữ gìn, bảo tồn  nguồn lợi thủy sản trên Vịnh, tiến tới phục vụ phát triển du lịch biển theo quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Vịnh Xuân Đài mà Thủ tướng chính phủ ban hành tại quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 29/12/2017.
Nhân dịp này, Chi hội phụ nữ khu phố vận động tăng 15 suất quà (gạo) tổng trị giá 2.250.000 đ(150.000 đ/suất).
IMG 2769