Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII: Những tiếng lòng tâm huyết

  •   Thứ ba - 07/03/2017 11:10
  •   3066
  •  0
095038baoxaydung 23
Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. ẢNH- Internet
Với niềm tin tưởng, kỳ vọng đại hội lần này sẽ mở ra bước ngoặt mới trong thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhiều cán bộ Hội trong tỉnh đã bày tỏ ý kiến tâm huyết.

* CHỦ TỊCH HỘI LHPN HUYỆN ĐÔNG HÒA THÁI THỊ THANH THỦY: Cần đưa ra chỉ tiêu cụ thể về các chính sách hỗ trợ phụ nữ

Tôi mong những đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Hội nhiệm kỳ này sẽ tiếp tục phát huy những thành quả của 11 kỳ đại hội qua. Ban Chấp hành cần đưa ra chỉ tiêu cụ thể về các chính sách hỗ trợ phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức hoạt động để mở rộng, thu hút hội viên; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Đồng thời tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền về công tác cán bộ nữ; nghiên cứu tham mưu những giải pháp thực sự hiệu quả trong thực hiện Luật Bình đẳng giới… Qua đó thực hiện tốt hơn chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ trong giai đoạn mới; khơi dậy tiềm năng, nội lực, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và ngoài xã hội.

* CHỦ NHIỆM CLB NỮ DOANH NHÂN TỈNH NGUYỄN THỊ NGA: Kết nối, hỗ trợ nữ doanh nhân phát triển doanh nghiệp

Tôi rất vinh dự, tự hào khi đại diện cho nữ doanh nhân Phú Yên tham dự sự kiện chính trị trọng đại này. Đại hội là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tôi góp tiếng nói đưa cộng đồng nữ doanh nhân Phú Yên và CLB Nữ doanh nhân tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ. Tuy nhiên, một số quy định, thủ tục chưa được khơi thông, nhiều ưu đãi trợ giúp chưa đến được với đối tượng nữ doanh nhân. Từ đại hội này, tôi mong tổ chức Hội thực hiện tốt vai trò tập hợp, tạo điều kiện cho nữ doanh nhân giao lưu chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp, kết nối hợp tác kinh doanh. Đồng thời tiếp tục làm cầu nối hỗ trợ các nữ doanh nhân đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo địa phương về những cơ chế chính sách trong phát triển doanh nghiệp. Qua đó giúp đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới toàn diện đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

* CHỦ TỊCH HỘI LHPN XÃ SƠN HỘI (SƠN HÒA) HỜ BÁ THỊ TEM: Quan tâm hơn nữa đến đời sống phụ nữ dân tộc thiểu số

Đến với đại hội lần này, tôi mang theo kỳ vọng của phụ nữ dân tộc thiểu số ở xã Sơn Hội nói riêng và Phú Yên nói chung. Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Phụ nữ cấp trên quan tâm hơn nữa đến đời sống của phụ nữ miền núi, vùng sâu, vùng xa như: tạo điều kiện thuận lợi cho chị em vay các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi để xóa đói giảm nghèo; nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời giúp chị em nâng cao nhận thức về các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống… để đời sống phụ nữ dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện.

NGỌC QUỲNH (ghi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Tổng lượt truy cập: 3,272,171

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây