Giám sát việc thực hiện Nghị định 39 tại xã Ea Bá

•   Thứ tư - 23/08/2017 15:33
Ngày 22/8, Đoàn giám sát tỉnh Phú yên gồm: Hội LHPN tỉnh; Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức giám sát Nghị định số 39 của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số tại xã Ea Bá.
……………………………….
Theo Nghị định 39 của Chính phủ quy định, kể từ ngày 15-6-2015, phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/người. Thực hiện nghị định này, xã Ea Bá đã tổ chức triển khai, tuyên truyền cho nhân dân. Qua 3 giai đoạn khảo sát, từ ngày 15-6-2015 đến nay, toàn xã có 22 phụ nữ đã sinh từ 1-2 con nhưng chỉ có 6 trường hợp được nhận tiền, số còn lại không nhận được vì lý do không đủ tuổi kết hôn, và một số đối tượng lại muốn sinh thêm con. Đây là chính sách được người đồng bào dân tộc thiểu số đồng tình hưởng ứng, giải quyết được một phần khó khăn trong cuộc sống cho hộ đồng bào nghèo và góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác DS-KHHGĐ.
Theo kế hoạch, đợt này Hội LHPN tỉnh giám sát Nghị định 39 trực tiếp tại 6 đơn vị (3 đơn vị cấp huyện và 3 đơn vị cấp xã) gồm: UBND huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh và UBND xã Ea Bá (huyện Sông Hinh), Suối Trai (huyện Sơn Hòa) và xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân)./.

Ngọc Ly