Hội LHPN tỉnh Phú Yên tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

•   Thứ năm - 06/07/2017 16:28
IMG20170705142822
Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: HỘI LHPN huyện Phú Hòa
Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-BTV ngày 13/2/2017 về việc tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017, ngày 5-6/7/2017 Hội LHPN tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại xã Hòa An và xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa.
Qua truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về các nội dung như nội dung cơ bản về Giới, Luật Bình đẳng giới, vấn đề bất bình đẳng giới, định kiến giới còn tồn tại hiện nay. Đồng thời, khuyến khích phụ nữ thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong gia đình và ngoài xã hội; tham gia các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, góp phần khẳng định  vai trò, vị trí của phụ nữ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
Từ khi Luật Bình đẳng giới có hiệu lực ngày 01/7/2007 đến nay tròn 10 năm, các cấp Hội tích cực tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Hàng năm, các cấp Hội lồng ghép với các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội tổ chức tập huấn kiến thức về Giới và Luật Bình đẳng giới cho 100% cán bộ Hội chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Phối hợp các  sở, ban, ngành liên quan như Tư pháp, Lao động thương binh xã hội, Công an, Bảo hiểm xã hội tỉnh,... tổ chức truyền thông trực tiếp được 18.609 nhóm tuyên truyền, Hội nghị tuyên truyền tại 112 xã, phường, thị trấn, phổ biến các kiến thức pháp luật về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,... cho 712.888 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.
Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017 ở 9 xã thuộc huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Tuy An và TP Tuy Hòa.
Tin: MINH TIẾN