Trao nhà tình nghĩa cho bà La O Thị Điển

•   Thứ hai - 17/07/2017 15:40
IMG 5394
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Chỉ Quân sự tỉnh và Hội LHPN tỉnh năm 2017,  sáng ngày 17/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, các Hội đoàn thể: Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao nhà tình nghĩa cho bà La O Thị Điển sinh năm 1930 ở thôn Tân Hòa, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa. Bà La O Thị Điển là phụ nữ tham gia cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ bị địch bắt tù đày, hiện nay đã già yếu thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo có mã số đang sống cùng người con trai út trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát.
IMG 5385
Đ/c Đỗ Thị Như Tình - PCT Hội LHPN tỉnh trao Quyết định bàn giao nhà
cho bà La O Thị Điển
Ngôi nhà mới xây cấp 4, mái ngói, tường xây, nền lát gạch hoa với diện tích 70 mét vuông, kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự,  các tổ chức chính trị - xã hội và Hội chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 54 triệu đồng, số tiền còn lại là vốn đối ứng của gia đình. Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa để tri ân những người có công với cách mạng, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với hộ phụ nữ nghèo thuộc diện gia đình chính sách.

Tin, ảnh: HỘI LHPN HUYỆN SƠN HÒA