Tin hoạt động Hội Phụ nữ Công an tỉnh

•   Thứ ba - 07/01/2020 01:43
* Bàn giao Mái ấm tình thường cho phụ nữ nghèo
Những ngày cuối năm, nhà chị Trần Thị Loan, thôn Xuân Thạnh, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đông vui nhộn nhịp hẳn. Bà con, hàng xóm tới chia vui với gia đình chị Loan về nhà mới- mái ấm tình thương được các nữ chiến sĩ Công an phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh quyên góp và vận động xây tặng.
Nhìn ngôi nhà mái ngói trang trang, rộng rãi, chị Loan vui đến ngỡ ngàng. Có nằm mơ, chị cũng không nghĩ mình lại được sống trong ngôi nhà đẹp đẽ đến vậy. Chỉ cách đây hơn 2 tháng thôi, gia đình chị vẫn còn phải sống trong căn nhà dột nát, hư hỏng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Biết là sống như vậy rất nguy hiểm, nhất là khi mùa mưa bão sắp về, nhưng chị biết làm gì hơn khi gia đình quá khó khăn, tiền ăn còn khó, nói gì đến sửa nhà. Biết được hoàn cảnh của chị, Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát cơ động, Công an Phú Yên đã phối hợp Đoàn cơ sở vận động hội viên, đoàn viên trong đơn vị đóng góp tiền để xây lại nhà mới cho chị; ngoài ra, vào ngày nghỉ, các chiến sĩ Công an còn góp hơn 60 công xây dựng, giúp giảm thiểu chi phí xây nhà. Hội cũng đã vận động thêm các nhà hảo tâm, người thân của chị Loan hỗ trợ và cho mượn thêm mỗi người một ít để xây nhà kiên cố và rộng rãi, khang trang hơn. Sống trong ngôi nhà mới đầy ắp tình yêu thương, giúp đỡ của mọi người, chị Loan không biết nói gì hơn, chỉ luôn miệng nghẹn ngào, cảm ơn các cô chú Công an.
Đây chỉ là một trong nhiều “Mái ấm tình thương” mà Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh Phú Yên xây dựng và trao tặng. Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh về xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo; Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh đã thực hành tiết kiệm theo gương Bác, xây dựng nhiều mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo để gây quỹ, vận động hội viên, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và cả các nhà hảo tâm cùng đóng góp để xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trong tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2019, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã xây dựng và trao tặng 04 nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.
76935494 2430361077209505 4014846264779735040 n

* Tặng quà cho bệnh nhân nghèo
Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, chia sẻ, giúp đỡ một phần nào sự khó khăn, vất vả của các bệnh nhân có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 03/01/2020 Đoàn Thanh niên Phòng An ninh kinh tế và Hội Phụ nữ ANND I đã tham gia nấu và phát 200 suất cháo từ thiện và 15 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các bệnh nhân có điều kiện khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa và cũng nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2020 trong tuổi trẻ Công an Phú Yên)

HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH