Tuy An: Sôi nổi Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” năm 2023

•   Thứ hai - 03/07/2023 11:08
  •   1962
Sáng 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy An tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” năm 2023. Về dự Hội thi có đ/c Nguyễn Thị Mỹ Phượng, UVBTV, Trưởng Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh; Đ/c Phạm văn Bảy – Bí thư huyện ủy Tuy An; lãnh đạo các ban Đảng, UBMTTQVN huyện, các Hội đoàn thể huyện, các đ/c UVBCH phụ nữ huyện và trên 120 cán bộ, hội viên đến từ Hội LHPN 15 xã, thị trấn, trên địa bàn huyện về cổ vũ Hội thi.
Tuy An HOI THI CHU TICH PN GIOI
Chủ tịch Hội LHPN 14 xã, thị trấn huyện Tuy An tham gia Hội thi

Về tham gia Hội thi có 14 thí sinh là Chủ tịch Hội LHPN 14 xã, thị trấn. Hội thi được tổ chức với 3 phần thi, gồm kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu. Đối với phần thi kiến thức, thí sinh tham gia hội thi tự chọn 1 trong các chủ đề về truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển Hội LHPN Việt Nam, Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII gắn với Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó nêu bật phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo”, gắn với “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, 02 khâu đột phá, 03 nhiệm vụ công tác Hội, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác phụ nữ, các Đề án, Chương trình Mục tiêu Quốc gia liên quan đến phụ nữ, trẻ em để thuyết trình. Đối với phần thi kỹ năng, thí sinh xử lý một tình huống do Ban giám khảo đưa ra và phần thi năng khiếu, thí sinh thể hiện năng khiếu của mình bằng các thể loại hát, múa, ngâm thơ, kể chuyện, độc tấu…
Tuy An HOI THI CHU TICH PN GIOI h1
Tuy An HOI THI CHU TICH PN GIOI h2
Các thí sinh thể hiện năng khiếu của mình bằng các thể loại hát, múa

Đây là Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, nhân rộng các mô hình hoạt động tiêu biểu, cách làm hay của Tổ chức Hội cơ sở. Khơi dậy, lan tỏa, tạo động lực và phát huy sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra. Đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN cơ sở trên địa bàn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, phương pháp, kỹ năng vận động quần chúng, thực hiện tốt hoạt động Hội, nhằm góp phần xây dựng Tổ chức Hội vững mạnh.
Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao thưởng 01 giải Nhất cho thí sinh Dương Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN xã An Nghiệp; 02 giải Nhì cho thí sinh Lê Thị Hồng Nhạn – Chủ tịch Hội LHPN xã An Ninh Đông và thí sinh Hồ Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN xã An Dân; 03 giải Ba cho thí sinh Đỗ Thị Hồng Sang – Chủ tịch Hội LHPN xã An Thọ; thí sinh Đặng Thị Xuân Thắm – Chủ tịch Hội LHPN xã An Xuân và thí sinh Lê Thị Như Nguyện – Chủ tịch Hội LHPN xã An Chấn; 08 giải Khuyến khích và 02 giải phụ cho các thí sinh đã có các tiết mục xuất sắc tham gia hội thi.
 Hội LHPN huyện Tuy An