Hội LHPN tỉnh phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bãi Tràm triển khai hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu

•   Thứ sáu - 02/12/2016 01:45
Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh; nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân về ý thức, trách nhiệm tham gia bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp và bảo vệ tài nguyên biển, góp phần phát triển du lịch biển, đảm bảo vệ sinh trên địa bàn, Hội LHPN tỉnh phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bãi Tràm tổ chức triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, sau đó triển khai sâu rộng trên địa bàn toàn thị xã. Trước tiên, Hội LHPN tỉnh tổ chức khảo sát thực tế để có cơ sở triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho hội viên, phụ nữ và nhân dân các xã phường ven biển.
20161129 102201
Buổi làm việc giữa Hội LHPN tỉnh với UBND xã Xuân Cảnh, TX.Sông Cầu. Ảnh: THU QUÝ
Để triển khai tốt các hoạt động tại địa phương, Hội LHPN tỉnh đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND thị xã Sông Cầu, UBND xã Xuân Cảnh để thông tin, trao đổi một số nội dung liên quan. Đồng thời khảo sát qua phiếu đến 100 hộ dân của 2 thôn Hòa Thạnh và Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh.
Qua khảo sát về công tác bảo vệ môi trường, đa số người dân có ý thức giữ gìn môi trường nơi cộng đồng dân cư, tập kết rác đúng nơi quy định, không xả thải rác bừa bãi. Tuy nhiên, trên địa bàn xã công tác bảo vệ môi trường còn nhiều tồn tại và hạn chế, nhất là thôn Hòa Lợi, không có xe thu gom rác thải đến hộ dân, do đó người dân đã đổ trực tiếp rác thải xuống biển; việc vệ sinh môi trường trong nuôi trồng thủy hải sản chưa đảm bảo, chất thải thức ăn nuôi tôm, cá đổ trực tiếp ra biển, do nguồn nước nơi đây bị ô nhiễm.
Để khắc phục tình trạng hạn chế trên, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phối hợp Công ty Bãi Tràm tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường biển xanh, sạch, đẹp, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
THANH HÀ