Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức APHEDA tổ chức Hội thảo “Lồng ghép giới trong hoạch định chính sách”

  •   Thứ tư - 24/01/2018 03:17
  •   169
  •  0
Sáng ngày 24/1/2018, Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Tổ chức Nhân dân Úc vì Y tế, Giáo dục và Phát triển Hải ngoại (Union Aid Abroad – APHEDA), Dự án “Thúc đẩy Bình đẳng giới và nâng cao năng lực Phụ nữ tham chính” năm 2017-2021 tổ chức Hội thảo “Lồng ghép giới trong hoạch định chính sách”. Đến dự Hội thảo có bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Giám đốc Quốc gia APHEDA Việt Nam, ông Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, ông Đinh Công Danh, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Đặng Thị Hồng Nga – UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; đại diện thường trực Hội đồng nhân dân huyện Phú Hòa và huyện Đồng Xuân; Lãnh đạo UBND các huyện, TX, TP; Nhóm điều phối viên cấp huyện; Nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã bàn về một số vấn đề về: Tổng quan về lồng ghép giới trong hoạch định chính sách và xây dựng pháp luật;    Bình đẳng giới và trách nhiệm của các sở ngành trong thực hiện các chỉ tiêu về mục tiêu Bình đẳng giới đến 2020; Vai trò của nữ đại biểu HĐND trong tham gia dề xuất và xem xét quyết định các chính sách liên quan tới lồng ghép giới trong ban hành nghị quyết tại địa phương; Giải pháp để thực hiện lồng ghép giới trong chiến lược phát triển KTXH của địa phương tập trung một số lĩnh vực như lao động việc làm, y tế, giáo dục…
Hội thảo là dịp để rà soát, đánh giá tình hình thực hiện lồng ghép giới vào các chính sách lao động và việc làm, y tế, giáo dục... và các thách thức, khó khăn trong quá trình thực hiện lồng ghép giới trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Thông qua đó góp phần nâng cao kiến thức cho các nữ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trong quá trình tham gia thảo luận, đề xuất các chính sách về bình đẳng giới; đồng thời giúp các sở, ngành xây dựng danh mục đánh giá nhằm xác định việc thực hiện lồng ghép giới vào các lĩnh vực: lao động, việc làm, y tế, giáo dục... trên địa bàn tỉnh.
Được biết, nằm trong khuôn khổ của Dự án, trong 2 ngày 23 và 24/01/2018, mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã được thành lập tại 2 huyện Phú Hòa và Đồng Xuân có 131 nữ đại biểu HĐND cấp xã tham gia.
IMG 1477
Tin, ảnh: LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 9

Hôm nay: 1,163

Hôm qua: 2,209

Tháng hiện tại: 35,458

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 967,477

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây