ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN LẦN THỨ XVI Đoàn kết, Đổi mới, Bình đẳng, Phát triển

  •   Thứ sáu - 07/10/2016 07:35
  •   2605
  •  0
           
IMG 1224
Từ ngày 10 đến 12 tháng 10 năm 2016, tại thành phố Tuy Hòa một sự kiện quan trọng của Hội LHPN tỉnh và phong trào phụ nữ tỉnh nhà được long trọng tổ chức, đó là Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
            Về dự Đại hội có 250 đại biểu chính thức đại diện cho  trên 230 ngàn cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu cho sức mạnh và ý chí vươn lên của các tầng lớp phụ nữ Phú Yên từ các vùng, miền của tỉnh.
            Chủ đề xuyên suốt của Đại hội là: Phát huy vai trò, sức sáng tạo của phụ nữ, đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện bình đẳng giới, tham gia xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững
Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI là đại hội thực sự trí tuệ và đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới; là diễn đàn thể hiện tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ cũng như tăng cường sự đoàn kết, phát huy dân chủ, mở rộng tính liên hiệp, khơi dậy mạnh mẽ vai trò, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Đại hội quyết định những vấn đề quan trọng của phong trào phụ nữ và hoạt động Hội trong 5 năm tới (2016 – 2021). Mục tiêu tổng quát, hệ thống chỉ tiêu cụ thể, sát thực, có tính khả thi, các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đồng bộ được đề ra; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam đã được thảo luận góp ý từ cơ sở; bầu ra Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI… để phù hợp với tình hình nhiệm vụ mới nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ và đóng góp tích cực vào Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và các chương trình hành động của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh.
            Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ  2016 - 2021 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Những thành tựu của 30 năm đổi mới đã và đang được phát huy; phong trào phụ nữ và hoạt động hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững và ngày càng phát triển, tạo được sự đồng thuận của hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, kiện toàn; việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới từng bước đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, vị trí của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đội ngũ cán bộ hội cấp cơ sở, cán bộ chi hội được quan tâm... góp phần động viên, khuyến khích chị em gắn bó với công tác hội.
Để nắm bắt thời cơ, vận hội mới và vượt qua khó khăn, thách thức, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh hãy đoàn kết tích cực hướng ứng phong trào thi đua yêu nước, đồng sức, đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI; góp phần đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh, xứng tầm với thời kỳ CNH-HĐH đất nước và sự phát triển của tỉnh nhà./.
THU HUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Máy chủ tìm kiếm: 4

Khách viếng thăm: 5

Tổng lượt truy cập: 4,038,006

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây