Hội LHPN huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, TP.Tuy Hòa: Nhiều mô hình hay được thành lập

•   Thứ hai - 12/08/2019 08:28
* Hội LHPN Sông Hinh ra mắt câu lạc bộ phụ nữ tiếp cận pháp luật tại xã Ea Bá
Nhằm giúp cho người, đặc biệt là phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số dân tiếp cận với các chính sách của Đảng và Nhà Nước, pháp luật liên quan tới quyền lợi  của mình, vừa qua, Hội LHPN huyện Sông Hinh phối hợp với UBND xã Ea Bá ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ tiếp cận pháp luật tại buôn Bầu- xã Ea Bá.
Tại buổi lễ, các chị em đã được nghe công bố Quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập “Câu lạc Bộ Phụ nữ tiếp cận  với pháp luật" được thành lập gồm 50 thành viên. Việc thành lập CLB nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ, đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp chị em trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong tham gia đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.
Đặc biệt, để CLB hoạt động có hiệu quả, đi vào chiều sâu chất lượng, thu hút đông đảo các thành viên tham gia, UBND xã yêu cầu Hội LHPN xã sẽ tăng cường phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm để các thành viên trong CLB biết, cảnh giác và nếu có con em trong thôn, buôn vi phạm để giáo dục, răn đe kịp thời, góp phần tích cực trong phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, đưa xóm thôn bình yên, đổi mới.
* Hội LHPN xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa:
Với phương châm “cũ người mới ta” sáng ngày 4/8/2019 Hội LHPN xã Sơn Hội đã ra mắt gian hàng “Ai dư mang cho, ai thiếu đến lấy” tại nhà Chị Lê Thảo, gần nhà Thờ Trà Kê. Gian hang duy trì  mở cửa vào Chủ Nhật hàng tuần.
Hình thức hoạt động của gian hàng là các thành viên trong CLB “Đồng hành cùng phụ nữ dân tộc thiểu số” đi quyên góp quần áo cũ đem về, sau đó phân loại để bà con tìm dễ dàng, phù hợp với mình.
Chị Hờ Bá Thị Tem- Chủ tịch Hội LHPN xã cho hay “Đây  tuy là mô hình không mới nhưng đối với một xã miền núi, đông bà con dân tộc thiểu số đời sống còn nhiều khó khăn thì mô hình này mang nhiều ý nghĩa nhân văn, được chị em nhiệt tình ủng hộ”.

* Hội LHPN xã Bình Ngọc, TP.Tuy Hòa
Ngày 08/08/2019, Hội LHPN xã Bình Ngọc tổ chức trao tặng quà và quần áo quyên góp được từ mô hình “Quyên góp Quần áo cho phụ nữ nghèo miền núi” với 457 bộ quần áo.  Mô hình nhằm chia sẻ với đồng bào và các phụ nữ  nghèo miền núi  còn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn xã Ea Bar-  huyện Sông Hinh
Đây là chương trình được Hội LHPN xã Bình Ngọc tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian qua, với nhiều hoạt động tuyên truyền, triển khai và vận động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã tham gia, phát động chương trình sâu rộng, thông tin Mô hình “Quyên góp Quần áo cho phụ nữ nghèo miền núi” đến được với mỗi Chi hội gương mẫu hưởng ứng tham gia mô hình.
Tại buổi tặng quà, Hội LHPN xã Bình Ngọc đã tổ chức trao tặng trực tiếp các vật dụng, quần cũ áo quyên góp được từ mô hình đến các hộ gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Ea Bar. Tổ chức trao tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng ( với 200.000đ/1 xuất) cho hộ phụ nữ nghèo có con học giỏi thuộc xã Ea Bar. Đồng thời phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng 10 xuất sách vở cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới
Ngoài ra, Hội LHPN xã Ea Bar đã
 xây dựng 1 tủ quần áo để đựng quần áo. Tổng hợp số lượng phân loại và sắp quần áo vào Tủ gọn gàn sạch đẹp để phụ nữ nghèo có nhu cầu đến lấy về dùng.
Với mô hình“ Quyên góp Quần áo cho phụ nữ nghèo miền núi” của Hội LHPN xã Bình Ngọc tiếp tục vận động tạo sự lan tỏa để nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia góp phần thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào và các phụ nữ  nghèo miền núi  có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Tin, ảnh: NGỌC LY, LÊ UYÊN, ÁNH HỒNG