Hội Phụ nữ Công an tỉnh: Tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

•   Thứ hai - 20/09/2021 10:17
cong an
Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt, nhận nhiệm vụ. Ảnh: XUÂN HUY

Ngày 17/9, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phát huy truyền thống, chủ động bám sát chức năng, nhiệm vụ của hội, nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, đổi mới sáng tạo, linh hoạt, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đặc biệt, công tác hội và phong trào phụ nữ gắn liền với nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thiết thực, đầy ý nghĩa như “Phụ nữ công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và công trình thi đua đặc biệt “Phụ nữ Công an Phú Yên hướng về cơ sở giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo” với nhiều hoạt động sáng tạo, hướng về cơ sở, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa người nữ chiến sĩ công an với nhân dân.

Tổng kết phong trào thi đua hàng năm, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đều đạt danh hiệu xuất sắc, 5 năm liền từ 2016-2020 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; gần 200 lượt tập thể và cá nhân được các cấp, ngành tuyên dương, khen thưởng.

Đại hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu cụ thể và giải pháp trong nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó phấn đấu hàng năm 100% tổ chức hội các cấp duy trì thực hiện hoặc đăng ký mới ít nhất 1 công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Hàng năm có 75% hội viên đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, 100% đảng viên nữ đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 thành viên; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN tỉnh lần thứ XVII.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ, giai đoạn 2016-2021.

XUÂN HUY