Tây Hòa: hội nghị tập huấn  tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

•   Thứ ba - 02/10/2018 07:19
Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội Nông dân và BHXH huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 150 cán bộ, hội LHPN, Hội nông dân cấp cơ sở tại 11 xã, thị trấn trong huyện.
Tại  hội nghị , BHXH huyện Tây Hòa đã tuyên truyền những qui định mới của Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi) năm 2014; những ưu điểm vượt trội của việc tham gia  BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu với tham gia  bảo hiểm thương mại và gửi tiết kiệm. Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (2014) và những qui định về thủ tục, hồ sơ, qui trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Thông qua đợt tuyên truyền lần này, giúp cán bộ, hội LHPN, Hội nông dân cấp cơ sở hiểu rõ chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tuyên truyền hội viên ở cơ sở tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế ngày một nhiều hơn. Phấn đấu thực hiện mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra./.
received 2325344024145763
HỘI LHPN HUYỆN TÂY HÒA