Tin hoạt động Hội LHPN huyện Tuy An

•   Thứ tư - 12/10/2022 08:47
* Phụ nữ Thị trấn Chí Thạnh-huyện Tuy An phát động: “Xách giỏ đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường xanh - sạch - đẹp"
Hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành Lập Hội LHPN Việt Nam và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Trong 03 ngày, từ ngày 03/10 - 05/10/2022 Hội LHPN thị trấn Chí Thạnh đã tổ chức lễ phát động “Xách giỏ đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường xanh - sạch - đẹp” cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn tại 03 chợ (chợ trung tâm Chí Thạnh, chợ Ngân Sơn, chợ Chí Đức).
Tại lễ phát động, Hội LHPN thị trấn Chí thạnh đã tuyên truyền tác hại của việc xả rác thải nhựa sử dụng một lần ra môi trường, nâng cao nhận thức trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ…được các chị em phụ nữ trên địa bàn Thị trấn hưởng ửng nhiệt tình. Đồng thời tại lễ phát động Hội LHPN thị trấn Chí Thạnh đã trao tặng 70 giỏ nhựa đi chợ cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn.
hình thị trấn

* Tổ chức kiểm tra Công tác Hội, phong trào phụ nữ và hoạt động ủy thác 6 tháng cuối năm 2022.
  Từ ngày 27/9 – 7/10/2022, Hội LHPN huyện Tuy An đã tổ chức triển khai kiểm tra tình hình công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng cuối năm 2022 tại các xã, thị trấn. Qua kiểm tra, các chỉ tiêu thi đua các đơn vị đều đạt theo kế hoạch đề ra từ đầu năm; gắn thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” , “Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, các chương trình, kế hoạch trọng tâm công tác Hội… triển khai sâu rộng tới toàn thể hội viên, phụ nữ. Các cơ sở Hội thành lập fanpage, các nhóm Zalo, faceboook để chia sẻ thông tin một cách nhanh nhất trong điều hành hoạt động Hội, tiết kiệm được thời gian. Tích cực trong việc tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới như: phối hợp tham gia thực hiện trồng và chăm sóc 01km đường hoa; phối hợp, vận động mô hình “Thắp sáng đường quê”, “Sắc cờ quê hương”; công trình “Đường cờ tổ quốc” đoạn đường phụ nữ tự quản, tuyến đường phụ nữ tự quản xanh-sạch-đẹp, mô hình thu gom rác thải..Chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp thực hiện hỗ trợ giúp phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế; giúp các địa chỉ an sinh xã hội, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi...
Đồng thời thực hiện quản lý tốt, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, các nguồn vốn khác do Hội quản lý năm 2022.
Qua kiểm tra, Hội LHPN huyện ghi nhận những cố gắng của Hội phụ nữ cơ sở trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, chỉ ra những hạn chế để Hội phụ nữ các xã, thị trấn khắc phục, đồng thời định hướng giải pháp, phát huy những kết quả đã đạt được. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng và hoạt động công tác Hội trên địa bàn huyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội những tháng cuối năm 2022./.
hình kiểm tra

Hội LHPN huyện Tuy An