Trao tiền vốn từ mô hình góp vốn xoay vòng cho hội viên khó khăn

•   Thứ tư - 25/05/2022 14:20
trao von
Đại diện Hội LHPN xã Ea Trol trao vốn cho hội viên

Để giúp đỡ hội viên nghèo đang gặp khó khăn về vốn sản xuất, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Eatrol, huyện Sông Hinh đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, trong đó, mô hình góp vốn xoay vòng đã mang lại hiệu quả rõ rệt.
Theo đó,  Mô hình góp vốn xoay vòng được triển khai thực hiện ở 3 thôn là Chứ Sai,Vĩnh Sơn và Kinh Tế 2 từ năm 2015, đây là hình thức giúp các hội viên nghèo đang gặp khó khăn về vốn có một số vốn để làm ăn, mua bán nhỏ, lẻ ở địa phương cũng như những hội viên đang cần vốn sản xuất, chăn nuôi, góp phần cải thiện thu nhập cho gia đình. Với hình thức vận động những hội viên có kinh tế khá, thu nhập ổn định, mỗi tháng góp vào 100.000 đồng, giúp đỡ những hội viên gặp khó khăn vay không tính lãi, ưu tiên những hội khó khăn vay trước.
Đến nay, 3 mô hình góp vốn xoay vòng trên địa bàn xã có tổng số tiền 110 triệu đồng, giúp đỡ cho 7 hộ gia đình hội viên vay vốn không tính lãi phát triển kinh tế./.
Ngọc Ly