Truyền thông tuyên truyền phổ biến về Luật Hôn nhân gia đình, giảm thiểu tình trạng Tảo hôn, Hôn nhân cận huyết thống năm 2023

  •   Thứ năm - 23/11/2023 16:30
  •   115
  •  0
Chiều ngày 22/11, UBND xã Ea Lâm phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị Truyền thông tuyên truyền phổ biến về Luật Hôn nhân gia đình, giảm thiểu tình trạng Tảo hôn và Hôn nhân cận huyết thống năm 2023. Tham dự buổi truyền thông có 125 người là cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.
Sông Hinh tuyen truyen tao hon
Bà Nay Hờ Nhơn- Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được bà Nay Hờ Nhơn- chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các quy định về sử lý hành chính, hình sự trong tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến sức khỏe và đời sống của con người; các giải pháp để góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Ea Lâm; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, tại buổi truyền thông các đại biểu còn được tuyên truyền các nội dung của Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hòa giải ở cơ sở.
Thông qua hội nghị, mỗi cán bộ, người dân sẽ là  hạt nhân tích cực trong việc tuyên truyền, vận động, tuyên truyền trong đồng bào vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn./.
Ngọc Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 44

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 43

Tổng lượt truy cập: 4,234,223

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây