Tuy An: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

•   Thứ tư - 22/06/2022 22:28
BAN GIAO MATT
Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy, Chính quyền xã An Thạch và đại diện các nhà hảo tâm
trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Phùng Thị Mừng.

Sáng 22/6/2022, Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp cùng Chính quyền xã An Thạch (huyện Tuy An) tổ chức nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Phùng Thị Mừng. Tới dự buổi bàn giao có chị Phạm Thị Đăng Thanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuy An cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã An Thạch, huyện Tuy An.
Gia đình chị Phùng Thị Mừng thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, bản thân chị Mừng bị bệnh tim bẩm sinh, không thể làm những công việc nặng nhọc, chồng chị không có việc làm ổn định, 2 đứa con còn quá nhỏ, nên cuộc sống của hộ gia đình này luôn gặp khó khăn, thiếu thốn.
Được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, chính quyền địa phương xã An Thạch cùng với số tiền vận động quyên góp từ hội viên, phụ nữ và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Tuy An, sau một thời gian thi công, ngôi nhà "mái ấm tình thương" đã được hoàn thành với diện tích sử dụng gần 40m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 80 triệu đồng (trong đó Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên trên địa bàn quyên góp hỗ trợ 30 triệu đồng, nhóm Nụ cười hạnh phúc (huyện Tây Hòa), nhóm Thảo Nhường (huyện Tuy An) hỗ trợ 25 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình đối ứng đầu tư xây dựng).
Tại buổi lễ giao nhận nhà, chị Phùng Thị Mừng bày tỏ cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
TUY AN