5 học sinh tỉnh Phú Yên nhận học bổng “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo Phụ nữ Việt Nam

•   Thứ năm - 16/11/2023 10:22
Trong tháng 11 năm 2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên tiếp nhận và trao 5 suất học bổng trong Chương trình xã hội thường niên Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo Phụ nữ Việt Nam.
5 học sinh nhận học bổng h1
Bà Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên thăm và trao học bổng cho em Trịnh Quốc Thiên, Tổ 5 khu phố Bà Triệu, P.7, TP.Tuy Hòa

Trường hợp thứ nhất là em Trịnh Quốc Thiên, tổ 5 khu phố Bà Triệu, Phường 7, thành phố Tuy Hòa, cha em bị chấn thương sọ não, liệt nửa người sau vụ tai nạn giao thông năm 2022, mẹ em từ đó phải một mình làm thuê vừa nuôi 3 con nhỏ đang đi học, vừa phải chăm sóc chồng và nuôi cha chồng già yếu. Hoàn cảnh thứ 2 là em Nguyễn My My Su đang học lớp 1, ở thôn Hảo Danh, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, năm 2020 cha em mất do tai nạn giao thông, mẹ em thì bị bệnh tim lại không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì làm nấy để nuôi 3 con nhỏ nên hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Hoàn cảnh thứ 3 là em Đinh Thanh  Khánh Tùng ở thôn  Tân Thành, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, cha em bị tai nạn giao thông suy giảm sức khỏe nghiêm trọng, khó khăn chồng chất khó khăn khi hiện nay mẹ em bị não úng thủy, nhồi máu não giai đoạn cuối. Trường hợp thứ 4 là em Nguyễn Thị Thanh Ngân, ở thôn Cảnh Tịnh, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, cha em mất năm 2015 do tai nạn giao thông, dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nhưng em luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cách đây 5 năm, em Nguyễn Ngọc Phương Thảo ở thôn Triêm Đức, Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân mồ côi cha do tai nạn giao thông, mẹ em Thảo không có việc làm ổn định nên phải gửi 2 con nhỏ cho ông bà ngoại già yếu chăm nom, còn chị đi làm thuê rày đây mai đó để có tiền gửi về quê cho ông bà ngoại nuôi con.
5 học sinh nhận học bổng
Đ/c Nguyễn Trần Lê Uyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN H.Sơn Hòa thăm em Đinh Thanh Khánh Tùng, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Báo Phụ nữ Việt Nam dành tặng cho các em học sinh thuộc các trường hợp bản thân bị tàn tật do tai nạn giao thông; có cha, mẹ hoặc cả cha, mẹ mất do tai nạn giao thông hoặc do Covid-19; hoặc có cha mẹ bị tàn tật do tai nạn giao thông mất khả năng lao động, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Các em được nhận mỗi suất học bổng trị giá tiền mặt 3 triệu đồng và một số vật dụng thiết yếu nhằm hỗ trợ cho các em khắc phục khó khăn, tiếp tục đến trường.
Thụy Bình