Tuy An: Ra mắt Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng”

  •   Thứ ba - 21/03/2023 14:53
  •   174
  •  0
Sáng 16/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Hội LHPN huyện Tuy An và Hội LHPN xã An Nghiệp tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng”
Tuy An Ra mắt Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng”
Mô hình “Người giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại cộng đồng” xã An Nghiệp được thành lập với sự tự nguyện tham gia của 40 thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ của xã An Nghiệp, trong đó Ban Chủ nhiệm mô hình có 3 thành viên. Mô hình này có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường tại gia đình, khu dân cư và cộng đồng. Kỹ năng tham gia xử lý và giải quyết các vụ việc liên quan đến hành vi gây ô nhiễm môi trường sống khu dân cư, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và cảnh quan môi trường. Các thành viên tham gia mô hình có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, giáo dục kỹ năng bảo vệ môi trường cho người thân trong gia đình, cộng đồng. Đặc biệt là nhóm có hành vi nguy cơ cao như  gia đình chăn nuôi, sản xuất, chế biến các loại nông sản, thủy sản không có các biện pháp xử lý rác và nước thải gây ô nhiễm môi trường.
Ngay sau khi ra mắt mô hình, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phương thức và nội dung sinh hoạt của mô hình. Kỹ năng tuyên truyền, vận động và điều hành hoạt động của mô hình đảm bảo hiệu quả, cũng như định hướng nội dung sinh hoạt và các vấn đề liên quan đến mô hình trong thời gian đến.
Đây là mô hình đầu tiên ở huyện Tuy An. Trong thời gian đến, địa phương sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027”.
Hội LHPN huyện Tuy An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 24

Máy chủ tìm kiếm: 5

Khách viếng thăm: 19

Tổng lượt truy cập: 4,230,407

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây