Cách làm mì cay Hàn Quốc theo trào lưu 7 cấp độ

  •   Thứ ba - 22/11/2016 08:59
  •   1735
  •  0
Mi cay
Ảnh: sưu tầm Internet

Ngoài việc kiên nhẫn chờ săn chỗ ngồi ở các quán luôn tấp nập khách vì món ăn thời thượng này, bạn có thể tự chế biến món mì cay tại nhà ngon như quán.
Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc cho 4 người (Jjam Ppong)
Xương gà: 2 bộ (khung)
Củ cải trắng: 300 gram
Kim chi: 300 gram
Xúc xích: 4 cây
Tôm sú: 8 con
Mực ống: 200 gram
Nấm kim châm: 200 gram
Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)
Hành baoro: 100 gram
Mì gói Hàn Quốc: 4 gói
Ớt hiểm: 50 gram
Ớt Ba Tri: 50 gram
Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram
Ớt lúa: 50 gram
Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất
Cách nấu mì cay Hàn Quốc
Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất. Chặt xương gà thành miếng vừa ăn.
Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Xắt củ cải thành những khúc vuông vừa phải.
Cho củ cải và xương gà vào nồi, cho nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp.
Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần.
Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.
Rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng, để ráo.  Bỏ cuống ớt, bỏ vào cối sinh tố, xay nhuyễn cả vỏ và hạt.
Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùn ớt vừa sôi thì tắt bếp.
Rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.
Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.
Xắt mỏng xúc xích
Làm sạch tôm
Làm sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn
Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau
Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.
Khi ăn, bật bếp nấu sôi nước dùng có kim chi, lần lượt bỏ vào tôm, mực, nấm kim châm, bông cải.
Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt
Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước dùng có tôm mực bỏ lên trên. Tiếp đó, tùy khả năng ăn cay của từng người, mà điều chan lượng nước dùng ớt thích hợp. Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng nóng mới ngon.
Lưu ý khi làm mì cay
Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.
Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị trong mì tôm.
Thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 39

Tổng lượt truy cập: 5,265,570

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây