Một nữ quân nhân tiêu biểu

  •   Thứ ba - 10/04/2018 10:38
  •   2325
  •  0
Nhập ngũ năm 2003, sau đó được chọn học lớp  sơ cấp Y tại Trường dạy nghề số 11 (thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), năm 2006, Lương Thị Thu Hiền về nhận nhiệm vụ tại phòng Hậu Cần, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên, cuối năm 2015, chị được điều động về phòng Chính trị và được giao nhiệm vụ nhân viên tuyên truyền văn hóa. Dù ở vị trí nào, nữ quân nhân chuyên nghiệp Lương Thị Thu Hiền đều luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  
 Là nhân viên tuyên truyền văn hóa, được giao nhiệm vụ phát thanh viên cho chuyên mục" Vì chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo" của Bộ chỉ huy BĐBP Phú Yên trên sóng phát thành và truyền hình Phú Yên, tuy chưa được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, song với phẩm chất siêng năng, cần cù chịu khó tìm tòi học hỏi và tự giác rèn luyện, Trung úy Lương Thị Thu Hiền nhanh chóng bắt nhịp với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị tâm sự:" “Là một đảng viên, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của Quân đội. Luôn luôn gắn trách nhiệm của mình vào mỗi công việc, tích cực tự giác rèn luyện, tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp, khi đọc một bản tin, hay một phóng sự cũng phải nghiên cứu kỹ nội dung, ôn luyện nhiều lần cho đến khi thuần thục trôi chảy mới thôi".
Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Chị Hiền còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ do Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Bộ tư lệnh BĐBP và địa phương tổ chức. Từ năm 2003 đến nay, chị luôn đạt giải tuyên truyền xuất sắc trong các lần tham gia Hội thi liên hoan tổ đội tuyên truyền văn hóa do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức. Năm 2017, tại Hội thi  tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Yên, Chị được ban tổ chức trao giải tuyên truyền viên xuất sắc và được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen.
Trước đó, vào năm 2016, tại đại hội phụ nữ BĐBP Phú Yên nhiệm kỳ 2016- 2021 Trung úy Lương Thị Thu Hiền được Hội viên tín nhiệm bầu vào ban chấp hành Hội phụ nữ BĐBP tỉnh.Với vai trò là ủy viên ban chấp hành, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong sinh hoạt, học tập, công tác và các hoạt động của Hội, Chị Hiền đã cùng với Ban chấp hành tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với đoàn thanh niên BĐBVP tỉnh, Hội phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh và các cơ quan doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, tặng quà cho phụ nữ  và trẻ em nghèo trên địa bàn biên giới biển của tỉnh. Ngoài ra, Chị Hiền còn tích cực tham gia cácphong trào:" Người phụ nữ Quân đội tích cực học tập,lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc"; "Gia đình 5 không, 3 sạch", tham gia đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên....
Năm 2017, Trung úy Lương Thị Thu Hiền được Hội LHPN tỉnh Phú Yên tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ và được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Đảng ủy BĐBP Phú Yên công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Thượng tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Phú Yên nhận xét: “Trung úy Lương Thị Thu Hiền là một nữ quân nhân tiêu biểu, có tinh thần, trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội tin yêu, quý mến ".
GUI BAO PHU YEN 1
Trung úy Lương Thị Thu Hiền (đứng đầu hàng trên cùng) tại lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Yên năm 2017
Tùng Nguyễn (BĐBP Phú Yên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 15

Tổng lượt truy cập: 3,931,570

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây