Hoạt động Hội LHPN huyện Tuy An, Phú Hòa

•   Thứ tư - 06/03/2019 07:26
* Hội LHPN huyện Tuy An
Vừa qua, Hội LHPN huyện Tuy An tổ chức ký kết Giao ước thi đua năm 2019 đối với các cơ sở Hội. Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung thi đua trọng tâm thực hiện trong năm 2019 với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” ; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gắn với giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo; tập hợp, phát triển hội viên vào tổ chức Hội…thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Các nhiệm vụ trọng tâm được cụ thể hóa bằng những hoạt động và việc làm cụ thể phù hợp với từng địa phương.
Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện cũng đã phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, nhắn tin qua đầu số 1409, với cú pháp BC gửi 1409  cho các đại biểu tham gia Hội nghị.
GUTD
* Hội LHPN huyện Phú Hòa
Từ ngày 27/02/2019 đến ngày 28/02/2019,  Hội LHPN huyện Phú Hòa Phối Hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền Pháp Luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại các xã Hòa An, Hòa Hội, Hòa Định Đông với 120 cán bộ, hội viên, Phụ nữ tham dự.
Tại buổi truyền thông Đ/c Trần Thị Mỹ Luyến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên tuyền một số nội dung về Luật bình đẳng giới; Nghị định Của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bình đẳng giới. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em về: phòng chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình hạnh phúc; kiến thức, kỹ năng của cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em (phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em, an toàn vệ sinh thực phẩm…). Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ; giúp phụ nữ có kỹ năng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái, để tăng chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình; góp phần xây dựng huyện Phú Hòa ngày càng phát triển.
Hội LHPN huyện Tuy An - Phú Hòa