Hội Phụ nữ Công an tỉnh: Chung tay hành động vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, vì bình yên cuộc sống

•   Thứ tư - 03/04/2019 07:50
          Hưởng ứng khẩu hiệu, chương trình hành động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động năm 2019 "Năm an toàn vì phụ nữ và trẻ em", những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4/2019 các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, chung tay, góp sức vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ khó khăn cho phụ nữ nghèo, bảo vệ môi trường sống.
          Ngày 29/3/2019, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức truyền thông về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, chăm sóc sức khỏe phụ nữ cho toàn thể hội viên. Tại buổi truyền thông, các hội viên đã cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phân công công việc gia đình, thực hiện bình đẳng giới trong đơn vị, được nghe chuyên gia báo cáo chuyên đề về chăm sóc sức khỏe phụ nữ - một trong những điều quan trọng để thực hiện bình đẳng giới.
          Hội phụ nữ cơ sở phòng công tác Đảng, công tác chính trị - Thanh tra phối hợp với các bác sỹ bệnh viện mắt Phú Yên xây dựng mô hình bảo vệ môi trường "Vì biển xanh, làm sạch bờ biển" duy trì nhặt rác thải bờ biển TP Tuy Hòa vào thứ bảy hàng tuần.Hoạt động đã được bắt đầu từ ngày 30/3/2019.
          Liên tục trong 02 ngày 30, 31/3/2019, các Hội phụ nữ khối CSND đã tổ chức 02 bữa cơm từ thiện tại BV sản nhi và BV đa khoa tỉnh Phú Yên với trên 500 suất cơm, 200 suất cháo và 200 suất bánh mỳ cho bệnh nhân nghèo và thân nhân.
          Ngày 1/4/2019, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại, kỹ năng sống, phòng chống bạo lực học đường cho toàn thể học sinh trưởng tiểu học Hòa Phú, huyện Tây Hòa. Tại đây, các em học sinh đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích về kỹ năng giữ an toàn, cách thoát thân khi gặp nguy hiểm...Tại chương trình, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tặng 30 suất quà gồm vở và áo trắng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
          Buổi chiều cùng ngày, Hội phụ nữ Cảnh sát cơ động - PCCC đã tổ chức tặng thẻ BHYT cho 15 hộ phụ nữ khó khăn tại phường 9, TP Tuy Hòa.
          Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nêu trên đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về nữ chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân, đồng thời góp phần chung tay vì cuộc sống an toàn, bình yên cho phụ nữ và trẻ em tỉnh nhà.
HOA PHU4
55827021 320330342001964 2137518744052695040 n (1)

Tin và ảnh: HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH