Hoạt động Hội LHPN huyện Sông Hinh

•   Thứ sáu - 03/05/2019 16:27
* Trao nhà tình thương cho chị Mí Xuyên
Ngày 3/5, Hội LHPN huyện Sông Hinh phối hợp với Công Ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Báo Phú Yên và UBND xã Ea Bá tổ chức lễ bàn giao nhà Tình thương cho chị Mí Xuyên ở Buôn Bầu- xã Ea Bá.
Căn nhà cấp 4 có diện tích 32m2, được xây dựng với tường gạch, mái tôn và nền gạch men, với tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu  đồng được Công Ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ. Ngoài ra, tại buổi trao nhà, gia đình chị Mí Xuyên còn được đoàn trao tặng các vật dụng sinh hoạt cần thiết như: máy quạt, đồ dùng gia đình và 1 triệu đồng tiền mặt.
Được biết, gia đình Mí Xuyên là hộ phụ nữ nghèo đơn thân, một mình nuôi 3 con nhỏ./.
trao nha mi xuyen

* Tặng 40kg gạo cho người nghèo
Hội LHPN xã Ea Bá vừa tổ chức trao “Hũ gạo tình thương” cho hộ khó khăn, già neo đơn tại buôn Bá- xã Ea Bá. Theo đó, Hội tiến hành trao 40 kg gạo cho 2 hộ gia neo đơn là Tun Nhon và Tun Vi ở Buôn Bá, mỗi hộ 20kg gạo. Đây là số gạo được chi hội phụ nữ buôn Bá vận động tiết kiệm để giúp đỡ người già neo đơn, hộ khó khăn.
Được biết, Mô hình “ Hũ gạo Tình thương” đã được Hội LHPN xã Ea Bá  phát động đến các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã từ năm 2018 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên phụ nữ. Theo đó, Hội LHPN xã tuyên truyền, vận động các chị em hội viên, Ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có tiền thì ủng hộ tiền tùy theo tấm lòng của mỗi người. Đều đặn hàng tháng, hội viên tiến hành gom số gạo, tiền  từ các gia đình, giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa và trợ giúp những gia đình có việc đột xuất cần có sự giúp đỡ.
Hoạt động này góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ của chị em phụ nữ dành cho những người khó khăn, neo đơn, chung tay thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã./.
                                                                            Hội LHPN Sông Hinh