Hội LHPN huyện Đồng Xuân tổ chức hoạt động giúp đỡ cơ sở Hội vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

•   Thứ sáu - 03/05/2019 16:32
Nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Tập trung củng cố các chi hội, tổ hội phụ nữ trung bình, yếu; đa dạng hoá các mô hình tập hợp, thu hút hội viên theo tình hình thực tế tại địa phương. Ngày 26/4/2019 Hội LHPN huyện Đồng Xuân tổ chức đoàn công tác về giúp đỡ, củng cố cơ sở Hội vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số- xã Phú Mỡ.
Tham gia đoàn công tác lần này gồm Thường trực Hội LHPN huyện và đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện. Trọng tâm đợt công tác gồm 3 hoạt động chính: kiểm tra, hướng dẫn, củng cố hoạt động tại Hội LHPN xã Phú Mỡ; tham gia sinh hoạt và hướng dẫn cán bộ chi hội tổ chức sinh hoạt tại các chi hội và tặng 36 xuất quà cho cán bộ chi, tổ hội, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 4.400.000đ. Thông qua các hoạt động, đoàn công tác đã góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ Hội và Hội LHPN xã Phú Mỡ; nâng cao kỹ năng tuyên truyền, điều hành của cán bộ Hội cơ sở. Cũng trong đợt này, nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", các thành viên mô hình “Phụ nữ tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình” của Hội LHPN huyện đã tổ chức tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ xã Phú Mỡ những nội dung về phòng, chống bạo lực gia đình, nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống có 200 hội viên phụ nữ tham dự.
Ngoài ra, cũng nằm trong hoạt động giúp đỡ cơ sở Hội vùng khó khăn, Hội LHPN huyện còn tổ chức thăm hỏi và tặng 15 xuất quà trị giá 3.000.000đ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người già neo đơn tại xã Xuân Quang 2.

KIỀU LINH