Tin hoạt động Hội LHPN huyện Tây Hoà

•   Thứ hai - 20/07/2020 13:49
* Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năn 2020; Biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020
Chiều ngày 16/7, tại hội trường UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện Tây Hoà tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năn 2020; Biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2010.
Dự hội nghị, ở tỉnh có đ/c Đặng Thị Hồng Nga, UV BCH Trung ương Hội, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.
Ở huyện có đ/c Trần Công Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các chị là UV BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, PCT Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội  PN cở sở Công an huyện; đại diện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020.
Trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện cũng được các cấp Hội Phụ nữ quan tâm thực hiện. Các phong trào thi đua và những nhiệm vụ trọng tâm của hội đều đạt những kết quả đáng ghi nhận góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa.Trong đó, đa số các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt.
Công tác nâng cao chất lượng hoạt động Hội cũng được các cấp Hội quan tâm, 100% Chi hội, tổ phụ nữ duy trì sinh hoạt hội viên theo quy định Điều lệ Hội; Đẩy mạnh các hoạt động tập hợp, thu hút hội viên phù hợp, kết quả 6 tháng đầu năm, đã phát triển được 243/167 hội viên mới - đạt 145% chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số hội viên hiện có lên 16.855 hội viên; dã giới thiệu kết nạp 04 hội viên phụ nữ ưu tú vào hàng ngũ của Đảng. Phong trào vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế tiếp tục duy trì và phát triển có 339 chị kinh tế khá giúp 32 chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 58 triệu đồng.
Tại hội nghị, hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 30 cá nhân và 12 tập thể điển hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước  giai đoạn 2016-2020.

* Tặng 20 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của BCH Hội LHPN huyện; Chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em.
Chiều ngày 17/7, tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Hội LHPN huyện Tây Hòa tổ chức trao tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở 4 xã Sơn Thành Đông, Sơn Thành Tây, Hòa Phong và Hòa Bình 1.
Tại đây, mỗi em nhận xuất quà gồm 10 quyển vở, 10 khẩu trang y tế và xuất học bổng trị giá 500.000đ. Nguồn do hội LHPN huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhằm giúp các em có điều kiện mua thêm sách vở để chuẩn bị cho năm học mới.