Tin hoạt động Hội LHPN huyện Tây Hoà

•   Thứ tư - 05/08/2020 15:11
* Truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ; tặng 40 xuất quà cho học sinh nghèo
Sáng ngày 28/7, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Lạc Đạo, Hội LHPN huyện Tây Hòa phối hợp với Hội LHPN xã Sơn Thành Tây tổ chức Truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ; tặng quà cho 40 em học sinh nghèo ở xã Sơn Thành Tây.
Các em được nghe đ/c Lương Thị Bạch Huệ - HUV, CT Hội LHPN huyện truyền thông các nội dung về phòng tránh tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em như: tai nạn giao thông, phòng tránh đuối nước, phòng tránh té ngã, phòng tránh bỏng, ngộ độc thức ăn, phòng tránh điện giật… tại đây, mỗi em được nhận xuất quà với giá trị số tiền là 370.000đ (gồm vở, cặp, áo sơ mi trắng). Nguồn do hội LHPN huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhằm giúp các em có điều kiện để chuẩn bị cho năm học mới.

* Hội LHPN xã Hòa Mỹ Tây tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Hội LHPN xã Hòa Mỹ Tây đã tổ chức sữa chữa và làm mới các Công trình phụ nhà ở như: sữa chữa Chái bếp nấu ăn, làm mới Sân và mái che sân nhà ở, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hường, sinh năm 1934, ở thôn Mỹ Phú xã Hòa Mỹ Tây, là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống, với tổng kinh phí gần 8.000.000 đồng và 10 công.
Số tiền và ngày công  này được BCH Hội LHPN xã vận động từ các cá nhân; Đồng thời Hội LHPN xã còn vận động cán bộ Chi Hội tổ chức dọn dẹp, làm vệ sinh sạch sẽ khuôn viên khu vực nhà ở để góp phần giúp Mẹ có được cuộc sống ấm áp hơn.