Hội LHPN huyện Tây Hòa trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh  khó khăn

•   Thứ sáu - 16/09/2022 11:14
image 6487327 (1)
Các ban, ngành địa phương bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Tuyền

Vừa qua, Hội LHPN huyện Tây Hòa tổ chức trao nhà "Mái ấm tình thương" năm 2022 cho gia đình chị Trần Thị Diễm Tuyền, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa. Tham dự buổi trao nhà có, đồng chí Lương Thị Bạch Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy- UBND- UBMTTQ xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã, cấp ủy Chi bộ thôn, chính quyền, cán bộ hội viên phụ nữ thôn.
Hộ gia đình chị Trần Thị Diễm Tuyền, sinh năm 1977, là hộ nghèo tại thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa. Bản thân chị thường xuyên đau ốm, sinh sống trong một ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, dột nát. Sau gần 1 tháng sửa chữa, ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 35m2, với tổng kinh phí 45 triệu đồng, trong đó vận động từ cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện là 25 triệu đồng, quỹ Vì người nghèo của UBMTTQVN xã là 10 triệu đồng, vốn đối ứng của gia đình là 10 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động và việc làm có ý nghĩa thiết thực của hội phụ nữ huyện Tây Hòa nhằm giúp phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn./.
Tin, ảnh: lyly – PN Tây Hòa