Hội PN các cấp: Mang Trung thu sum vầy đến các em

•   Thứ hai - 12/09/2022 15:24
Mùa Trung thu ấm áp đã đến, để góp phần mang đến cho các em một ngày Tết đầm ấm, ý nghĩa, nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, các cấp Hội đã và đang có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.
* Hội LHPN TX.Sông Cầu:

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, ngày 09/9/2022, Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại phường Xuân Yên, xã Xuân Thọ 1 và xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu.
Tại đây, Hội LHPN TX.Sông Cầu đã trao tặng 65 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ cho 65 cháu thiếu nhi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi trên địa bàn toàn thị xã.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm giúp các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương  đón một mùa Trung thu ấm áp và ý nghĩa.
z3714605304630 e680e5d0517028facf30c5db77a9d086
Hội LHPN TX.Sông Cầu tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

* Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ Quân sự tỉnh: Tặng quà "Tiếp sức em đến trường
Nhân dịp Trung thu 2022, với mong muốn mang lại niềm vui cho các em học sinh có động lực bắt đầu năm học mới 2022-2023, nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật của tổ chức Hội nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trong việc chấp hành pháp luật trong học đường, hướng dẫn một số kỹ năng cho học sinh về cách phòng tránh xâm hại, bạo lực học đường trong đối tượng học sinh, chiều ngày 08/9/2022, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức hoạt động “Vui hội trăng rằm” lồng ghép tuyên truyền kỹ năng sống cho các em học sinh trường tiểu học Bùi Thị Xuân, phường 9, Tp Tuy Hòa.
Tại chương trình, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tuyên truyền miệng, hỏi đáp nhanh, phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em; tuyên truyền các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy, phòng chống tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên…
Kết thúc chương trình đã tặng quà bánh cho các cháu nghe tuyên truyền và mời đoàn lân đến biểu diễn cho các em học sinh xem. Ngoài ra, nhằm chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tặng 02 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho 02 học sinh nghèo vượt khó, và phối hợp Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng 20 suất vở cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường.
z3705844476472 701e0c1b02ac8dd01f47be2e3de0ec75
Đại diện các đơn vị tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
* Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân:
Trong những ngày qua, Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đông Xuân đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, mang một mùa Trung thu ấm áp đến các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Chiều ngày 9/9, Hội LHPN xã phối hợp cùng địa phương tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại địa phương. Tại chương trình, Hội LHPN xã tham gia gian hàng quà tặng, trao tặng 700 suất Rau câu – Trà sữa miễn phí cho 350 cháu nhỏ từ 4 -11 với số tiền 2.400.000đ cùng nhiều phần quà, bánh khác.
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1 cháu mồ côi cha tại thôn Tân Phước; tặng 3 suất quà cho 3 cháu khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn xã mỗi suất 200.000đ. Phối hợp với ngành Dân số trẻ em tặng trên 200 suất quà cho trẻ em từ 0-3 tuổi, mỗi suất 20.000đ.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, nguồn động lực, khuyến khích các cháu cố gắng học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
IMG 20220908 185514
Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại địa phương