Nữ quân nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  •   Thứ năm - 13/06/2024 09:48
  •   140
  •  0
nhận bằg khen
 
Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh lần thứ IX, giai đoạn 2019-2024; các cơ quan đơn vị nói chung và Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh nói riêng đang tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi. Đặc biệt, trong rừng hoa thi đua của LLVT tỉnh, đã có nhiều nữ quân nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phát huy tốt các phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nhiều năm liền được cấp trên khen thưởng. Trong đó có Thiếu tá, Quân nhân chuyên nghiệp Võ Thị Ngọc Thâm - Nhân viên nấu ăn Trung đoàn BB888, Ủy viên Ban chấp hành Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh.
Đối với bản thân mình, chị Ngọc Thâm có đến hai gia đình đó là đơn vị và gia đình riêng. 23 năm trong quân ngũ là 23 năm một tay chị duy trì hai bếp ăn đỏ lửa với ba bữa cơm ngon canh ngọt mỗi ngày cho đồng chí đồng đội và những người thân yêu.
Năm 2021, thời điểm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp nhất, Trung đoàn Bộ binh 888 trở thành khu cách ly tập trung của tỉnh với gần 2.000 lượt công dân từ các nơi trở về cách ly, theo dõi. Hằng ngày bếp ăn của Trung đoàn phải đảm bảo các bữa ăn phục vụ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, vừa phục vụ người dân cách ly; khối lượng công việc của chị Ngọc Thâm và đồng đội gấp đôi, gấp ba ngày thường, mỗi ngày có khi phải nấu đến 470 suất ăn. Bản thân chị vừa nuôi quân vừa tiếp phẩm, ngày nào cũng mấy lượt ra chợ, vào bếp, đưa cơm đến khu cách ly. Đã có lúc, chị đã bị người khác tránh xa bởi lo ngại sợ lây nhiễm bệnh. Thế nhưng không một lời than vãn, chị cùng đồng đội vẫn nỗ lực, chưa một ngày lơ là nhiệm vụ.
Bữa ăn của bộ đội không chỉ phải đủ định lượng, định chất mà còn phải ngon miệng. Chị Ngọc Thâm luôn trăn trở, tìm kiếm nguồn thực phẩm có chất lượng với mức chi phí phù hợp. Khẩu vị của mỗi người cũng khác nhau nên để ai cũng vừa miệng, hẳn là một điều khó khăn. Vì thế, chị luôn luôn lắng nghe và tiếp thu tất cả ý kiến của đồng chí, đồng đội và kịp thời điều chỉnh phương pháp nấu ăn của mình. Với tính cách chân chất, gần gũi, khiêm tốn, thấy việc thì làm chứ không chờ đợi ai; đồng chí, đồng đội quý mến chị cấp dưỡng Võ Thị Ngọc Thâm và xem như là một người chị, người mẹ với những bữa cơm canh nóng hổi từng ngày.
Trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024, chị Ngọc Thâm đã nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm cao và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: năm 2021 được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; năm 2022 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; năm 2023 được Quân khu tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2021-2023); 3 năm liền 2021, 2022 và 2023 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nữ quân nhân Võ Thị Ngọc Thâm đang âm thầm cống hiến cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng là bông hoa tươi thắm, tiêu biểu trong vườn hoa thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024 của LLVT tỉnh Phú Yên nói chung và Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh nói riêng.
 
BÍCH LY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 52

Máy chủ tìm kiếm: 14

Khách viếng thăm: 38

Tổng lượt truy cập: 4,233,524

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây