Ra mắt mô hình "Phụ nữ với an toàn phòng cháy chữa cháy” tại thôn Lãnh Vân, Xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân

•   Thứ hai - 10/06/2024 10:24
Thực hiện Chỉ thị 01/CT-Ttg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. Ngày 07/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Lãnh phối hợp Công an xã tổ chức ra mắt mô hình "Phụ nữ an toàn với phòng cháy, chữa cháy” ở thôn Lãnh Vân, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân.
Mô hình "Phụ nữ an toàn với phòng cháy, chữa cháy” gồm có 15 thành viên là hội viên phụ nữ của thôn, tổ chức sinh hoạt định kỳ 03 tháng một lần theo quy chế. Đây là mô hình góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn gây ra cháy nổ phức tạp, nhất là cao điểm nắng nóng kéo dài trong mùa hanh khô.
trao qd thành lập mô hình
Lãnh đạo Đảng uỷ và Hội LHPN xã trao quyết định thành lập mô hình và tặng bình chữa cháy cho các thành viên
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Trọng Nam - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Hội LHPN xã trong việc tham mưu với Đảng ủy, UBND xã triển khai xây dựng mô hình này tại thôn Lãnh Vân. Đồng chí đề nghị Hội LHPN xã cùng các tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ để nâng cao năng lực phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
tap huan
Công an xã hướng dẫn cách thức sử dụng bình chữa cháy và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình
Nhân dịp ra mắt mô hình Hội LHPN xã cùng với Công an xã Xuân Lãnh đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời hướng dẫn cách thức sử dụng bình chữa cháy và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình.
Hội LHPN xã Xuân Lãnh