•   Thứ ba - 27/12/2022 14:17
Ngày 26/12, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Thị Hồng Nga, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.
Trong năm 2022, Hội LHPN huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đưa vào chương trình, kế hoạch công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện, cụ thể hóa thành chủ đề công tác năm để triển khai thực hiện. Trong năm, có 52 hộ đạt tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch”, “gia đình 5 có, 3 sạch”; tiếp tục duy trì mô hình “trồng hoa ven đường” với 37.080m đường hoa đang được quản lý, chăm sóc. Xây dựng được 10 mô hình “chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh, sạch, đẹp” ở 9 xã, thị trấn với mỗi tuyến đường có chiều dài từ 500 đến 600m. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức ra mắt mô hình điểm “ 5 có, 3 sạch” tại chi Hội Phụ nữ thôn Mậu Lâm Bắc xã Hòa Quang Bắc có 100 thành viên; đồng thời Hội phối hợp với Phòng tài nguyên Môi trường huyện ra mắt mô hình “ Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình” ở Chi hội Phụ nữ thôn Ngọc Sơn xã Hòa Quang Bắc gồm 30 thành viên nhằm góp phần xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.
hinh 3
Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội
và phong trào phụ nữ năm 2022

Hiện nay, 39/39 chi hội phụ nữ trong huyện đều có mô hình học tập và làm theo Bác như: hũ gạo tình thương, heo đất tiết kiệm, thu được 894 kg gạo hỗ trợ 63 hộ nghèo, khó khăn, giúp đỡ 14 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với số tiền hơn 3,8 triệu đồng. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã giúp 281 hội viên phụ nữ khuyết tật tiếp cận các nguồn vốn vay để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình; duy trì giúp đỡ 12 địa chỉ an sinh xã hội với số tiền 12,5 triệu đồng, chương trình “ mẹ đỡ đầu” giúp đỡ 12 cháu với số tiền 14.200.000 đồng và giới thiệu 07 trẻ mồ côi chương trình “ Mẹ đỡ đầu – hướng dương hội ngộ” được các các đơn vị nhận đỡ đầu hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng/trẻ cho đến khi các cháu đến 18 tuổi.
Trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các cấp Hội đã vận động các hộ hội viên có điều kiện kinh tế khá giàu giúp 78 hộ phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo. Hiện nay, Hội LHPN huyện Phú Hòa đang quản lý số vốn ngân hàng CSXH dư nợ 181,96 tỷ đồng, giải quyết cho 4.502 hội viên vay vốn phát triển kinh tế; duy trì hiệu quả 96 tổ tiết kiệm vay vốn, tỷ lệ nợ quá hạn 0,09%.
Trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Hòa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, tiếp tục nhân rộng mô hình “5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch”, mô hình “chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp”, “bồn hoa ven đường”, “phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”,.... góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.
Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN thị trấn Phú Hòa; tặng bằng khen cho 7 tập thể và 1 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2022; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.
PHÚ HÒA