Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

•   Thứ sáu - 30/12/2022 13:47

Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Hòa Lê Thị Bích Hậu tặng giấy khen cho các đơn vị

Chiều 29/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 để tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Hồ Thị Hồng Chung - Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành huyện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.
           Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Hòa thường xuyên chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; nhận đỡ đầu 17 trẻ mồ côi tới khi đủ 18 tuổi, đạt 106% so với chỉ tiêu; đứng ra tín chấp cho trên 5.261 hội viên vay với tổng dư nợ trên 247 tỉ đồng từ các Ngân hàng để đầu tư phát triển kinh tế; tập hợp hội viên tham gia tổ chức hội đạt 67%.
          Trong năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sẽ đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện hai khâu đột phá: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ “Xanh - Thân thiện- Vững mạnh; đa dạng hoá các hình thức tập hợp phụ nữ.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở huyện Sơn Hòa đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, các cấp hội phụ nữ của huyện cần có những cách làm mới trong việc thu hút, tập hợp hội viên; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trẻ em mồ côi…
          Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao Bằng khen cho 06 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng Giấy khen cho 5 tổ chức cơ sở hội, 11 chi hội và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, đồng thời biểu dương 6 tổ chức cơ sở hội thực hiện hiệu quả hoạt động ủy thác năm 2022.
 SƠN HÒA