Hội LHPN TX Đông Hòa hỗ trợ, giúp đỡ hàng nghìn phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi

•   Thứ năm - 12/01/2023 10:52
Sáng ngày 9/01, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TX Đông Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022; và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.
Đông Hòa HN BCH lần thứ 4
Khen thưởng các cá nhân các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Trong năm 2022 vừa qua, các cấp Hội LHPN TX Đông Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Có 49 chi hội duy trì và thực hiện có hiệu quả 56 mô hình “làm theo” gương Bác như: “Heo đất tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “Nồi cháo tình thương”, “Xuất cơm không đồng”... đã kịp thời hỗ trợ giúp 1.897 lượt phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn và trẻ em mồ côi, gia đình khó khăn hơn 379 triệu đồng, 1.223 kg gạo, 530 xuất quà, 34 ngày công, 01 máy tính. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội đã nhận đỡ đầu 30 em mồ côi, đã thăm, tặng quà cho các em với số tiền hơn 60 triệu đồng; Tiếp tục giúp đỡ 19 địa chỉ an sinh xã hội trên địa bàn, mỗi tháng hỗ trợ từ 150.000đ đến 250.000đ/địa chỉ; Vận động các chị có kinh tế khá giúp đỡ cho các chị có hoàn cảnh khó khăn hơn 106 triệu đồng, 240 ký gạo và 22 ngày công; các cơ sở Hội đã giúp đỡ 66 hộ phụ nữ nghèo và 50 hộ phụ nữ cận nghèo bằng hình thức hỗ trợ vay vốn từ các Ngân hàng để chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình...
Phát huy kết quả đạt được năm 2023, Hội LHPN thị xã tập trung thực hiện 2 khâu đột phá: Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ “Xanh - Thân thiện - Vũng mạnh” với phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; đa dạng hoá các hình thức tập hợp phụ nữ; vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình: “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”...

Dịp này, Hội LHPN TX Đông Hòa đã khen thưởng cho 18 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

MINH HUYỀN