Tin hoạt động Hội LHPN TX.Sông Cầu

•   Thứ sáu - 29/10/2021 16:26
Vừa qua, Hội LHPN TX.Sông Cầu tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
* Tổ chức Tọa đàm, gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống lịch sử của Hội, thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Phú Yên và thị xã Sông Cầu; giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tinh thần vượt khó và sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ. Tham dự buổi tọa đàm, có đồng chí Lê Minh Thơ – UV BTV Thị ủy, Trưởng BDV Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Đ/c Võ Ngọc Thạch – Thị ủy viên, PCT UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, các đồng chí UV BCH Hội LHPN thị xã.
Tại buổi Tọa đàm, Hội LHPN thị xã biểu dương, khen thưởng 18 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trên các lĩnh vực hoạt động Hội. Bên cạnh đó, Thường trực Thị hội tổ chức thăm, tặng 07 suất quà các cô, chị lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.
* Trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam,  Hội LHPN TX.Sông Cầu tổ chức nghiệm thu và bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Phạm Thị Thu Hiền – Hội viên phụ nữ cận nghèo thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2với số tiền 30 triệu đồng từ nguồn vận động, đóng góp của hội viên, phụ nữ thị xã Sông Cầu, tạo điều kiện để gia đình chị ổn định cuộc sống, nhất là vào mùa mưa bão sắp đến.
image 50412033
Thường trực Hội LHPN TX.Sông Cầu trao tặng quà cho chị Hiền

* Sơ kết chương trình phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Hòa
Ngày 20/10, Thường trực Hội LHPN TX.Sông Cầu tham dự Sơ kết chương trình phối hợp với ĐBP Xuân Hòa, Hội LHPN huyện Đồng Xuân về "Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới, biển đảo" và "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương"
Được biết, trong thời gian qua, thực hiện chương trình "Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới, biển đảo" và "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương", hội Phụ nữ cơ sở BĐBP tỉnh và Hội Phụ nữ huyện Đồng Xuân, hội Phụ nữ thị xã Sông Cầu thường xuyên phối hợp với đồn BP Xuân Hòa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, phụ nữ trên khu vực biên giới biển vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, qua đó phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tuyên truyền, giáo dục gia đình, dòng họ chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo và an ninh trật tự khu vực biên giới biển
Tại chương trình, Hội LHPN TX.Sông Cầu đã trao tặng 05 suất quà, trị giá 2,5 triệu đồng (500.000đ/suất) cho các em học sinh nghèo, vượt khó.

THU HÀ