Hội LHPN TX.Đông Hòa: Thùng ủ rác hữu cơ thành phân góp phần làm sạch môi trường

  •   Thứ sáu - 12/11/2021 09:21
  •   159
  •  0
Sáng ngày 11/11/2021 Hội LHPN thị xã Đông Hòa phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường thị xã tổ chức triển khai mô hình Thùng ủ rác hữu cơ thành phân” tại phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa.
Tham gia mô hình, 20 hội viên phụ nữ thuộc 05 khu phố tại phường Hòa Vinh tham gia mô hình được hướng dẫn cách thu gom; phương pháp phân tách rác thải tại nguồn bắt đầu từ hộ gia đình và tham gia cam kết thực hiện việc hạn chế thải bỏ rác thải sinh hoạt hữu cơ, hạn chế sử dụng túi ni lon và đi chợ bằng giỏ, sử dụng những vật dụng dần thay thế túi ni lon để thân thiện với môi trường.

Mô hình Thùng ủ rác hữu cơ thành phân”  nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về môi trường và bảo vệ môi trường; về phòng, chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu. Qua đó, kêu gọi người dân cùng nhau hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; Nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, làm chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể của từng người dân và cả công đồng đối với việc giữ gìn, bảo vệ môi trường; xây dựng nếp sống hiện đại, văn minh, thanh lịch.
Được biết, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII của Hội LHPN TX. Đông Hòa.
z2925177181088 a32d3c936814c419cf4ef6a2f5ba1b42
Các thành viên tham gia mô hình tiếp nhận thùng ủ rác hữu cơ
   Thanh Thủy

         
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Tổng lượt truy cập: 3,958,484

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây