Sông Hinh: Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ cơ sở

  •   Thứ hai - 08/11/2021 21:16
  •   97
  •  0
20211108 080850
Quang cảnh lễ khai giảng 
Ngày 8/11, Trung tâm Chính trị huyện Sông Hinh phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ cơ sở. Dự buổi khai giảng có đồng chí Ksor H’Djrin, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng 86 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 11 xã, thị trấn và  chi hội trưởng hội phụ nữ thôn, buôn, khu phố trên địa bàn huyện.
Lớp học diễn ra trong 5 ngày từ ngày 8-12/11/2021, các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ hội; Nâng cao chất lượng tín dụng của tổ tiết kiệm và vay vốn- Quản lý quỹ tiết kiệm; chức năng đại diện, các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, tham gia lớp học các học viên còn được bổ trợ 2 chuyên đề về: Đạo tin lành và công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; và Công tác dân tộc, tôn giáo và công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thông qua lớp học giúp học viên nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, đường lối, quan điểm đổi mới của Đảng và Nhà nước đối với công tác Phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó giúp học viên xác định được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội cơ sở, biết vận dụng những kỹ năng được học vào tổ chức các hoạt động tại chi hội, tổ hội phụ nữ, tạo không khí vui tươi, ý nghĩa trong thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, qua đó củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh./.
Ngọc Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 17

Tổng lượt truy cập: 4,187,392

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây