1.200 hội viên, phụ nữ  được đối thoại, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ  gia đình

•   Thứ tư - 27/11/2019 15:28
1574839660851
Ngày 26/11/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức  đối thoại, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã An Hiệp và thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An cho 240 hội viên, phụ nữ trên địa bàn hai xã tham dự.
Tại Hội nghị, Đ/c Trần Quang Phương – Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh đã truyền đạt những thông tin quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là các thông tin về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và những điểm mới của Nghị Quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH.
Cùng với việc truyền đạt thông tin, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh trao đổi ý kiến, giải đáp các thắc mắc của cán bộ, hội viên phụ nữ  xoay quanh các vấn đề về đối tượng, mức đóng BHXH, quy định về tuổi đời đóng BHXH tự nguyện, các quy định về thông tuyến, chuyển tuyến KCB BHYT…
Được biết, theo kế hoạch đến ngày 10/12, Hội LHPN tỉnh và bảo hiệm xã hội tỉnh sẽ tổ chức đối thoại, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 10 xã, phường thuộc 4 huyện Tuy An, Phú Hòa, Đông Hòa và TP Tuy Hòa có khoảng 1.200 hội viên, phụ nữ tham dự.

Thu Huyên