Chủ động ứng phó cơn bão số 6

  •   Thứ tư - 06/11/2019 19:39
  •   292
  •  0
 

Tàu thuyền neo đậu tránh bão - Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên, lúc 16 giờ ngày 6/11, vị trí tâm bão số 6 ở vào khoảng 13,5 độ vĩ Bắc, 116,5 độ kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 330km về phía đông bắc, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Đến 16 giờ ngày 8/11, vị trí tâm bão ở khoảng 13 độ vĩ bắc, 115,2 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 200km về phía bắc đông bắc, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14. Dự báo đến 16 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển các tỉnh Quảng Ngãi đến Ninh Thuận, cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Ảnh vệ tinh đường đi và vị trí cơn bão. Nguồn: nchmf.gov.vn

Để chủ động ứng phó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương khắc phục các công trình bị sự cố, hư hỏng do bão số 5 gây ra, đồng thời triển khai phương án sẵn sàng ứng phó cơn bão số 6. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến của bão để kịp thời triển khai phương án ứng phó, tổ chức thực hiện tốt theo “phương châm 4 tại chỗ”; chủ động di dời dân các vùng xung yếu, trũng thấp đến nơi an toàn, nhất là trên các tàu thuyền, bè nuôi thủy sản, vùng cửa sông, vùng có khả năng xảy ra triều cường…

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương tiếp tục thông báo cho các chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết hướng đi của bão, hướng dẫn ngư dân đưa tàu thuyền ra khỏi khu vực nguy hiểm và đến nơi tránh trú an toàn. Các chủ hồ chứa thủy điện, thủy lợi rà soát các phương án nhằm đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập; thực hiện xả nước đón lũ đúng theo quy định, hạn chế ngập lụt vùng hạ du. Chủ đầu tư các công trình và các đơn vị đang thi công, chủ động di dời người và trang thiết bị, máy móc đến nơi an toàn, nhất là các công trình ven sông, ven biển.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức hướng dẫn các địa phương triển khai chằng chống nhà cửa, kho tàng và các công trình khác; Sở TN-MT tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức dự báo và cung cấp thông tin kịp thời. Các lực lượng vũ trang sẵn sàng nhân lực, phương tiện cùng các địa phương tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có yêu cầu. Các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc trong thời gian có thiên tai, bão lũ; báo cáo kịp thời những tình huống xảy ra để UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo...

 

ANH NGỌC

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 6

Tổng lượt truy cập: 3,958,497

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây